Cách làm mứt dừa non ít bám đường, không lo chảy nước người vụng mấy cũng thành công

Sự kiện: Cách làm mứt dừa

Thật không sai khi nói Tết của các bà nội trợ là mùa làm mứt. Mứt tự làm vừa đảm bảo vệ sinh, vừa là cách để mang không khí Tết về với căn bếp của gia đình. Dưới đây là cách làm mứt dừa non dẻo thơm, đảm bảo thơm ngon mà không lo bị chảy nước dù không cần bất cứ chất bảo quản nào

Cách làm mứt dừa non ít bám đường, không lo chảy nước người vụng mấy cũng thành công - 1

Chọn nguyên liệu:

- Cùi dừa non: 1kg

- Đường: 500gr

- Vani: 1 ống

Thực hiện:

Bước 1: Bổ đôi quả dừa, dùng thìa khẽ tách phần cùi với vỏ. Sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài. Nên chọn cùi dừa không quá non hoặc quá cứng để đảm bảo mứt dừa non mềm dẻo, đúng vị.

Cách làm mứt dừa non ít bám đường, không lo chảy nước người vụng mấy cũng thành công - 2

Bước 2: Thái dừa thành miếng hoặc theo các hình thù khác nhau. Lưu ý nên thái thành các miếng có kích thước bằng nhau trong cùng 1 mẻ để sên đúng nhiệt và thời gian. Vì dừa non khá mềm và dẻo nên thái dày 1 chút để khi ăn cảm nhận rõ sự khác biệt so với mứt dừa bánh tẻ.

Cách làm mứt dừa non ít bám đường, không lo chảy nước người vụng mấy cũng thành công - 3

Bước 3: Rửa sạch với nước để loại bỏ bớt phần dầu dừa.

Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 2-3 phút. Sau đó đổ ra rổ, để ráo nước.

Bước 5: Đổ đường vào ngâm cùng dừa ít nhất khoảng 1 tiếng đến khi đường tan hẳn. Bạn có thể ngâm cùng các loại màu tự nhiên để món mứt trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. (Màu xanh của lá nếp, màu đỏ của củ dền, màu vàng của chanh leo, màu xanh của hoa đậu biếc,...).

Cách làm mứt dừa non ít bám đường, không lo chảy nước người vụng mấy cũng thành công - 4

Bước 6: Đổ tất cả đường và dừa vào chảo, đun sôi ở mức nhiệt vừa phải. Đến khi gần cạn nước, để nhiệt ở mức nhỏ nhất. Đảo đều tay liên tục đến khi cảm thấy nặng tay, đường bắt đầu bám trắng vào từng miếng mứt. Lúc này, đổ ống vani vào mứt và tiếp tục đảo đều.

Bước 7: Đường bắt đầu bám trắng thì tắt bếp và tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút.

Cách làm mứt dừa non ít bám đường, không lo chảy nước người vụng mấy cũng thành công - 5

Bước 8: Sau đó đổ mứt ra khay, hong quạt khoảng 15 phút. Đây chính là bí quyết để mứt dừa non luôn khô ráo, không bị chảy nước.

Chỉ cần lưu ý 1 chút về việc giữ mức nhiệt chuẩn khi sên là bạn hoàn toàn có thể thành công với món mứt dừa non dẻo cực ngon đãi khách trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Chúc mọi người thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Sên mãi không xong, cô nàng biến mứt dừa thành kẹo dừa

Mứt dừa là loại mứt được nhiều chị em làm nhất vào dịp Tết, mặc dù cách làm không quá khó nhưng đôi khi chỉ cần...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang - Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Cách làm mứt dừa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN