Món ngon Tết Kỷ Hợi 2019: Cách làm mứt dừa ngũ sắc cực đơn giản cho nàng dâu chinh phục mẹ chồng
Món ngon Tết Kỷ Hợi 2019 không phải là điều gì quá khó kể cả với nàng dâu mới. Báo Người Đưa Tin mách chị em cách làm mứt dừa ngũ sắc từ những rau củ quả tự nhiên mà không cần sử dụng đến hóa chất. Đây cũng là cơ hội để các nàng lấy lòng mẹ chồng.
Mỗi dịp Tết sắp đến, mua bánh kẹo gì cho Tết luôn khiến chị em đau đầu nhất là khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết luôn trong tình trạng báo động.
Để đảm bảo sức khỏe cả gia đình trong dịp Tết sắp đến, chị em có thể tự tin trổ tài những món ngon cùng cả nhà thưởng thức dịp Tết này.
Mứt dừa ngũ sắc với cách làm đơn giản từ những màu rau củ quả tự nhiên mà không cần sử dụng đến hóa chất chắc chắn sẽ khiến mẹ chồng bạn thích mê.
Nguyên liệu làm mứt dừa ngũ sắc.
Nguyên liệu làm mứt dừa ngũ sắc đón Tết
– Cùi dừa: 1kg
– Đường: 500 gr
– Lá nếp: 50g
– Bắp cải tím: 150g
– Cà rốt: 300g
– Gấc: 100g ruột gấc cả hạt
– Bột cacao: 1 thìa cà phê
– Vani
Cách làm
- Với dừa làm mứt bạn nên chọn dừa bánh tẻ, tức là dừa không được quá non hoặc quá già như vậy mới dễ dàng cho việc tiến hành nạo sợi.
– Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài miếng quả dừa, dùng dao nạo theo những vòng tròn quanh miệng quả thành những sợi dài ngắn khác nhau tùy theo sở thích. Đem rửa sạch dừa đã nạo nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ sạch dầu dừa.
Nạo thành sợi, sau đó đem rửa với nước nhiều lần để loại bỏ dầu dừa.
– Tiến hành làm nước màu: Bổ đôi quả gấc rồi tách lấy phần thịt gấc. Đem thịt gấc bóp cùng 1 thìa ăn cơm rượu, tách bỏ hạt. Để lấy phần nước cốt gấc bạn chỉ cần cho thêm 1 bát con nước lọc rồi bóp đều, lọc lấy nước gấc qua rây. Còn cà rốt, bắp cải tím, lá nếp cho vào rửa thật sạch rồi thái nhỏ từng loại. Lần lượt xay nhuyễn với máy say sinh tố cùng 1 bát nước nhỏ. Lọc bỏ bã từng loại qua rây lọc, giữ lại phần nước cốt đựng riêng ra từng bát.
–Chia dừa nạo sợi thành 5 phần đều nhau, lần lượt cho các phần vào từng bát nước màu đã làm trước đó. Sau đó, ướp dừa trong bát nước màu khoảng 4 – 5 tiếng cho dừa thấm màu.
Ngâm dừa trong các bát nước màu cho ngấm màu.
– Đặt chảo trên bếp cho cùi dừa và đường trực tiếp lên chảo cùng nước rau củ vừa ép theo tỉ lệ cứ 100gr đường thì 200gr dừa, bật bếp đun đến khi đường tan. Bạn chú ý nhớ để lửa nhỏ mức trung bình, khi đường sôi thì thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
Riêng với ca cao, các bạn cho dừa vào chảo rồi đổ trực tiếp gói ca cao vào đảo đều đến khi mứt khô ráo là được.
– Khi nước đường bắt đầu cạn, bạn chú ý để lửa nhỏ liu riu và dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám đều trên dừa. Nếu muốn mứt dừa thơm hơn bạn có thể cho thêm vài giọt vani vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn để nguội rồi đóng vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon.
- Cuối cùng bạn chỉ cần đổ mứt dừa ra mâm và để nguội, như vậy bạn đã thực hiện xong cách làm mứt dừa ngũ sắc không cần phẩm màu đơn giản ngay tại nhà. Để mứt dừa nguội hẳn và cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản, dùng dần. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: [Link nguồn]
Tết Dương lịch là dịp để mọi người tranh thủ dành thời gian cho gia đình. Hãy trổ tài làm những món ăn ngon đãi cả...