Cách làm mứt dừa 4 màu đơn giản, thơm ngon đãi Tết

Mứt dừa là một trong những món quà vặt truyền thống không thể thiếu vào dịp Tết, cách làm đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Cách làm mứt dừa 4 màu đơn giản, thơm ngon đãi Tết - 1

Nguyên liệu

1 quả dừa, 240g đường phèn, 4 thìa đường trắng, 400ml nước, muối

Tạo màu tự nhiên: Màu đỏ (1 thìa bột gạo men đỏ), màu xanh (5g lá dứa + 50ml nước hoặc 1 thìa bột trà xanh), màu vàng (1 thìa bột bí đỏ)

Cách thực hiện

Dùng dao gọt lớp vỏ dừa bên ngoài, cắt lát mỏng, cho vào thau nước ngâm với chút muối. Vớt dừa ra rửa sạch lại một lần nữa.

Dùng dao gọt lớp vỏ dừa bên ngoài, cắt lát mỏng, cho vào thau nước ngâm với chút muối. Vớt dừa ra rửa sạch lại một lần nữa.

Chia dừa ra làm 4 phần, mỗi bát trộn với 50g đường phèn, 1 thìa đường cát, 50ml nước và chút muối. Thêm màu tự nhiên vào từng bát.

Chia dừa ra làm 4 phần, mỗi bát trộn với 50g đường phèn, 1 thìa đường cát, 50ml nước và chút muối. Thêm màu tự nhiên vào từng bát.

Cho từng phần dừa vào nồi đun lửa nhỏ cho tan đường hết, khoảng 20 phút, liên tục khuấy đều, khi thấy nước bốc hơi gần hết thì tắt bếp.

Cho từng phần dừa vào nồi đun lửa nhỏ cho tan đường hết, khoảng 20 phút, liên tục khuấy đều, khi thấy nước bốc hơi gần hết thì tắt bếp.

Tiếp tục khuấy nhanh tay để đường khô lại và bám vào dừa. Thấy đường bám thành “cát” trên dừa, nước siro trong nồi chuyển thành đường bột là được.

Tiếp tục khuấy nhanh tay để đường khô lại và bám vào dừa. Thấy đường bám thành “cát” trên dừa, nước siro trong nồi chuyển thành đường bột là được.

Bảo quản lọ kín, ăn trong 2 tuần.

Bảo quản lọ kín, ăn trong 2 tuần.

Nguồn: [Link nguồn]

Bật mí cách nấu thịt đông chuẩn vị mẹ làm, món ngon ngày Tết cả nhà thích mê

Thịt đông là món ăn ngày Tết truyền thống và được nhiều gia đình yêu thích. Món ăn này khá dễ thực hiện, tuy chỉ cần thiếu một bước nhỏ này sẽ không tròn vị như mẹ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẰNG (Theo Beanpanda) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN