Cách làm mứt dâu tây thơm ngon, đỏ quyến rũ
Cách làm mứt dâu tây chua ngon, ngọt, hấp dẫn cùng với sắc đỏ cực quyến rũ sẽ làm phong phú thêm thực đơn món ngon ngày Tết cho gia đình bạn.
Những trái dâu tây, đỏ mọng, căng nước vừa đẹp mắt lại vừa ngon ngọt, có lợi cho sức khỏe. Có một món ăn từ dâu tây mà ai cũng mê mẩn, đặc biệt là những bạn thích ăn ngọt đó chính là mứt dâu tây.
Đặc biệt Tết nguyên đán 2016 đang đến gần, nếu bạn sợ những loại mứt tết mua ngoài hàng không được đảm bảo vệ sinh thì bạn có thể tự làm những món mứt ngay tại nhà mình khá là đơn giản mà không tốn kém.
Nguyên liệu:
- Dâu tây: 1kg
- Đường trắng: 500gr
- Nước cốt chanh
- Lọ thủy tinh
Cách làm:
- Dâu tây mua về, bỏ cuống, rửa sạch nhẹ nhàng từng quả dưới vòi nước. Sau đó ngâm nước muối loãng trong vòng 1 tiếng. Vớt ra, để ráo cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Trộn đều đường, nước cốt chanh và dâu tây vào 1 cái chảo dày đế, đun to lửa trong khoảng 15 phút, rồi hớt bọt. Sau đó giảm nhỏ lửa, đun tiếp trong vòng 30 phút, tắt bếp.
- Cho lọ thủy tinh vào nồi nước, đun sôi để khử trùng trong 90 độ C rồi mang ra, để ráo nước.
- Mứt nguội, cho vào lọ thủy tinh rồi đem cất vào trong tủ lạnh, để ăn dần.
Vậy là bạn đã có thêm 1 món ăn ngon hấp dẫn này cho ngày Tết nguyên đán 2016 sắp tới rồi. Bạn hãy chia sẻ công thức làm mứt dâu tây dẻo ngon hấp dẫn này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt dâu tây!