Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt

Sự kiện: Cách làm mứt Tết

Món mứt cà chua bi dẻo ngọt, thơm ngon đảm bảo Tết này không lo thiếu bánh kẹo mời khách nhé!

Nguyên liệu:

- 250 gr cà chua bi

- 100 gr đường

- 1 muỗng cà phê vôi hòa chung với 700 ml nước lạnh. Lọc lấy phần nước vôi trong

- 1 chút xíu muối

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cà chua bi dùng dao cắt chín giữa 4 đường nhỏ, nhẹ nhàng bóp bỏ hạt.

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt - 2

Ngâm cà chua trong nước vôi trong 6 tiếng hoặc lâu hơn.

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt - 3

Sau đó rửa cà chua qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, rồi thấm khô từng quả cà.

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt - 4

Bước 2: Cà chua, đường, muối cho vào chảo trộn đều để 30 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp bắt đầu sên cà chua với lửa thấp.

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt - 5

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt - 6

Trong khi sên bạn nhẹ nhàng đảo nhẹ cà để thấm đường. Sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, miếng cà bóng đẹp là tắt bếp, để nguội.

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt - 7

Trình bày: Cho mứt cà chua bi ra đĩa, còn chút nước đường cho lên luôn, vậy là bạn có món mứt cà chua tuyệt ngon và khác đẹp mắt.

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt - 8

Nếu bạn thích mứt cà chua khô hơn bạn có thể đem phơi cho se lại hoặc cho vào lò nướng sấy khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 100 độ C.

Bạn bảo quản mứt cà chua bi trong hũ, để nơi thoáng mát và để dành cho ngày Tết Nguyên Đán 2016 sắp tới nhé!

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cà chua bi nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN