Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Thịt bò là món ăn rất phổ biến trong các gia đình. Thịt bò thường đắt hơn thịt lợn nhưng giá trị dinh dưỡng của nó cũng cao hơn.

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng, đồng thời chứa nhiều chất đạm có tác dụng nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể. Đối với người chán ăn, tiêu hoá kém, ăn thịt bò có thể giúp bồi bổ tỳ vị, khoẻ dạ dày. Ngoài ra, ăn thịt bò ở lượng thích hợp cũng có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết, nâng cao thể lực, củng cố cơ và xương.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 1

Dưới đây là cách làm món bò sốt vang đơn giản, món ăn không chỉ thơm ngon và còn có giá trị dinh dưỡng cao, rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 2

Nguyên liệu: Thịt gân bò 500g. 1 miếng quế, 10g hoa hồi, lượng đường phèn thích hợp, 10g dầu hào, 10ml rượu nấu ăn, 10ml xì dầu nhạt, 5ml xì dầu đậm, 2 củ hành tím, 5 lát dứa, 1 khúc gừng.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 3

Cách làm:

Bước 1. Sau khi làm sạch gân bò, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên gân bò, bỏ riêng để dùng sau.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 4

Bước 2: Cho thịt bò vào hộp, cho nước tương và dầu hào vào ướp trong khoảng hơn 3 tiếng. Trong quá trình ướp bạn cần lật mặt gân bò để hương vị thấm đều hơn. Công đoạn này rất quan trọng để giảm thiểu mùi tanh của thịt bò.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 5

Bước 3: Cắt gừng đã chuẩn bị thành từng lát và để riêng.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 6

Bước 4: Chuẩn bị nồi hầm. Nếu ở nhà không có nồi hầm, bạn có thể dùng nồi lớn nấu trực tiếp. Cho quế, hoa hồi, đường phèn vào nồi. Ngâm gia vị trong nồi với nước một lúc, khoảng nửa tiếng.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 7

Bước 5: Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo và đun nóng.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 8

Bước 6: Sau khi nhiệt độ dầu tăng lên, bạn cho các lát gừng vào nồi và đảo cho thơm.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 9

Bước 7: Cho gân bò vào nồi rán vàng, thêm rượu nấu ăn vừa đủ.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 10

Bước 8: Cho nước tương, dầu hào và nước tương đen vào xào cho đến khi thịt bò chuyển màu.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 11

Bước 9: Đổ gia vị đã ủ trong nồi hầm vào và đun sôi trên lửa lớn.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 12

Bước 10: Sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ trong khoảng 40 phút. Thịt bò chín thì lấy ra cắt miếng rồi xếp ra đĩa thưởng thức.

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 13

Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - 14

Nguồn: [Link nguồn]

Cực ít người biết thịt bò xào với nguyên liệu ”nhà nghèo” này thành món đại ngon, đại bổ

Một món ăn vô cùng đơn giản và nhanh chóng, phù hợp cho cả những người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN