Cách làm món thịt ba rọi ruốc sả dễ làm, hấp dẫn, đưa cơm

Món thịt ba rọi ruốc sả là món ăn dễ chế biến lại rất đưa cơm, phù hợp với bữa ăn gia đình.

Để làm được món thịt ba rọi ruốc sả hấp dẫn này cần phải có bí quyết để hương vị không quá mặn hay quá ngọt mà rất vừa ăn, phù hợp với tất cả mọi người. 

Thành phẩm thơm ngon với thịt mềm giòn nhưng ít dầu mỡ không ngán. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món thịt ba rọi ruốc sả hấp dẫn đưa cơm với công thức sau:

Cách làm món thịt ba rọi ruốc sả dễ làm, hấp dẫn, đưa cơm - 1

Nguyên liệu làm món thịt ba rọi ruốc sả

- 500gr ba rọi (ba chỉ) rút sườn 

- 50-80gr đường thốt nốt (hoặc đường nâu)

- 200gr mắm ruốc Huế 

- 4-6 cây sả ( nhiều hơn nếu thích )

Cách làm món thịt ba rọi ruốc sả dễ làm, hấp dẫn, đưa cơm - 2

- Ớt hiểm nếu thích cay và ớt sừng nếu không cay

-  1 củ tỏi ( nhiều hơn nếu thích )

- 4-6 củ hành tím (nhiều hơn nếu thích)

Cách làm món thịt ba rọi ruốc sả dễ làm, hấp dẫn, đưa cơm - 3

Cách làm món thịt ba rọi ruốc sả

- Thịt ba rọi (ba chỉ) mua loại rút sườn với tỉ lệ nạc nhiều và là phần ba rọi ngon nhất. Cạo sạch lông rửa nước muối dùng giấy ăn thấm thật khô sau đó cắt vừa ăn tuỳ sở thích, ai ko thích ăn da thì bỏ, nếu thích nó dai dai kẹo kẹo thì giữ da (muốn để lâu thì bỏ da) 

-  Sả bào hoặc băm nhuyễn, nên băm nhuyễn để ăn không bị bã. Ớt để nguyên trái, hành tỏi băm nhuyễn.

Cách làm món thịt ba rọi ruốc sả dễ làm, hấp dẫn, đưa cơm - 4

-  Thịt ướp với tỏi, hành trong vòng 30 phút, nếu ăn bột ngọt thì bỏ vô ướp luôn. Mắm ruốc cho ra chén thêm ít nước lọc, cho đường vào khuấy cho tan, mịn.

Cách làm món thịt ba rọi ruốc sả dễ làm, hấp dẫn, đưa cơm - 5

-  Bắc chảo cho ít dầu hoặc mỡ rồi bỏ sả vào phi thơm, đổ ra 1 cái chén riêng rồi dùng chảo đó để rang thịt, đảo với lửa vừa chú ý không cho dầu hay mỡ vì mỡ trong thịt sẽ chảy ra, đảo đều khi thịt vàng, săn lại. 

Cho chén mắm ruốc đã pha vào, hạ nhỏ lửa rim đến khi cho mắm sệt lại, khô theo sở thích. Nếu muốn cay thì bỏ ớt rim chung còn ít cay thì gần được hãy cho ớt vào.

Cách làm món thịt ba rọi ruốc sả dễ làm, hấp dẫn, đưa cơm - 6

- Để nguội hẳn hãy đóng hộp và cất trong ngăn mát tầm 1 tuần còn ngăn đông 2-3 tháng. Món thịt ba rọi ruốc sả ăn kèm với cơm trắng, dưa leo rau sống hay đậu rồng rất ngon

Chúc các bạn thành công với món thịt ba rọi ruốc sả!

* Món ăn và ảnh món thịt ba rọi ruốc sả do Fb Mạnh Bệu thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm ba chỉ cuộn quay giòn bì bên ngoài, thịt mềm mượt bên trong

Thịt heo quay giòn bì ăn Tết thì đã miệng, cảm giác khi cắn miếng bì giòn tan kêu rôm rốp như bim bim mới thích thú...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mạnh Bệu ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN