Cách làm món tai heo kho thuốc bắc dai giòn cực đưa cơm ngày trở gió
Bạn có thể ăn trực tiếp món tai heo kho này hoặc chế biến làm gỏi, hay xào cùng các loại rau củ khác cũng rất ngon.
Tai heo là bộ phận có chứa nhiều collagen và chất béo, có hương vị thơm ngon, ăn giai giòn. Ngoài ra, tai heo còn có thể bồi bổ tỳ vị. Món tai heo kho thuốc bắc có cách làm đơn giản, rất thích hợp để ăn trong thời tiết mát mẻ của mùa thu.
Nguyên liệu:
- 2 cái tai heo
- 1 gói gia vị thuốc bắc hầm thịt 50g
- 20g gừng
- 5g ớt đỏ khô
- 20g hành lá
- 20g cần tây
- 30ml rượu gạo
- 25ml hắc xì dầu
- 50ml xì dầu
- Rau mùi
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Tai heo cạo sạch lông, sau đó rửa sạch. Cắt lát gừng, cắt cần tây thành từng đoạn dài, hành lá rửa sạch rồi buộc thành túm.
Bước 2: Cho gia vị thuốc bắc vào một chiếc túi vải nhỏ sạch rồi buộc lại.
Bước 3: Lần lượt cho tai heo, thuốc bắc, gừng, ớt khô, hành lá, cần tây, rượu gạo, hắc xì dầu, xì dầu vào một chiếc soong. Đổ nước cho ngập tai heo.
Bước 4: Đậy nắp và bật bếp nấu ở lửa to cho đến khi nước sôi. Sau khi nước sôi, chuyển về chế độ lửa nhỏ.
Bước 5: Tiếp tục nấu tai heo trong khoảng 40 phút. Kiểm tra bằng cách chọc đũa vào phần dày nhất của tai heo, nếu đũa dễ dàng xuyên qua có nghĩa là thịt đã chín, lúc này có thể tắt bếp.
Bước 6: Vớt tai heo ra, để ráo nước. Thái tai heo thành sợi nhỏ, rưới thêm một ít nước sốt và trang trí bằng rau mùi rồi thưởng thức.
Vậy là món tai heo kho thuốc bắc đã hoàn thành. Lưu ý, khi chế biến, không nên luộc tai heo quá chín hoặc ngâm quá lâu kẻo tai sẽ mềm, nát, mất đi độ dai giòn. Bạn có thể ăn trực tiếp món tai heo kho này hoặc chế biến làm gỏi, hay xào cùng các loại rau củ khác cũng rất ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Thật là tiếc khi vứt bỏ da heo, bởi nó có thể làm ra được rất nhiều món ngon.