Cách làm món salad nhanh gọn cho bữa ăn nhiều thịt cá

Sự kiện: Món ngon ngày Tết
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Để chống ngán cho bữa ăn có nhiều thịt cá vào dịp Tết, bạn có thể làm món salad đơn giản này.

Nguyên liệu:

Lá xà lách (Xà lách, rau diếp, rau chân vịt, hoặc rau xà lách xoăn)

Rau củ tươi: Cà chua, cần tây, cà rốt, dưa chuột, ớt chuông, hoặc các loại rau khác tùy thích.

Thành phần bổ sung: Hạt óc chó, hạt thông, hạt dẻ cười, hạt điều, đậu phụ, seitan, quinoa

Thịt: Thịt gà, thịt xông khói hoặc các loại thịt khác (tùy chọn)

Gia vị: Muối, hạt tiêu, gia vị tươi như rau mùi, húng quế, hành lá

Cách làm:

Cách làm món salad nhanh gọn cho bữa ăn nhiều thịt cá - 1

Rửa sạch xà lách và cắt thành miếng vừa ăn. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua xà lách đã rửa sạch và cắt sẵn. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chọn loại xà lách trộn đã sẵn có.

Rau củ: Cắt các loại rau như cà chua, cà rốt, dưa chuột, và ớt chuông thành miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch và chuẩn bị sẵn.

Cách làm món salad nhanh gọn cho bữa ăn nhiều thịt cá - 2

Nếu muốn salad có thêm protein, bạn có thể thêm thịt gà, hoặc đậu phụ (cho salad chay). Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng thịt còn thừa từ bữa trước. Cắt nhỏ thịt và cho vào salad.

Cách làm món salad nhanh gọn cho bữa ăn nhiều thịt cá - 3

Bạn có thể thêm các loại hạt như óc chó, hạt dẻ cười, hạt điều, hoặc hạt thông để tăng thêm độ giòn và protein cho salad.

Cách làm món salad nhanh gọn cho bữa ăn nhiều thịt cá - 4

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một bát lớn. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cách làm món salad nhanh gọn cho bữa ăn nhiều thịt cá - 5

Nước sốt cơ bản gồm có: 6 muỗng dầu ô liu nguyên chất, 2 muỗng nước chanh, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt tiêu.

Trộn đều dầu ô liu và nước chanh cho đến khi chúng hòa quyện với nhau. Sau đó, thêm muối, hạt tiêu. Đổ nước sốt lên salad và trộn đều lần nữa.

Cách làm món salad nhanh gọn cho bữa ăn nhiều thịt cá - 6

Salad có thể thưởng thức ngay sau khi trộn xong. Đây là một món ăn nhẹ lành mạnh, giòn giòn và đầy đủ dinh dưỡng.

Lưu ý:

Không nên thêm quá nhiều nguyên liệu vào salad. Một bát salad có ít nguyên liệu nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn một bát salad quá nhiều thành phần nhưng lại thiếu sự cân bằng.

Lượng nước sốt phải vừa đủ để salad không bị quá ướt hoặc quá khô. Tỷ lệ dầu và giấm trong nước sốt tốt nhất là 3:1.

Bạn có thể trang trí salad bằng cách thêm các lát trái cây như cam, táo, hoặc dứa để tạo thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

Các loại rau thơm như rau mùi, húng quế, hoặc oregano có thể làm salad thêm phần thơm ngon và đậm đà.

Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể làm ngay một món salad ngon lành và đầy đủ dinh dưỡng cho bản thân hoặc gia đình.

Đây là món ăn thích hợp để chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Hằng (Theo Wikihow) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN