Cách làm món ớt ngọt nhồi tôm đơn giản tại nhà
Món ớt ngọt nhồi tôm có thể ăn cùng với cơm hoặc làm mồi nhậu đều rất thích hợp.
Món ớt ngọt nhồi tôm này cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu
Ớt ngọt, tôm, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, muối, tiêu, đường, nước tương, bột năng.
Cách làm
Ớt rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ hạt.
Tôm lột vỏ, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn trong máy xay sinh tố, sau đó, trộn với muối, tiêu, rượu và một ít bột năng.
Thêm một thìa nước gừng, đánh mạnh theo một hướng.
Nhồi tôm vào ớt ngọt.
Làm nóng chảo và đổ một lượng dầu thích hợp vào chiên mặt tôm cho đến khi hơi vàng, sau đó lật lại chiên mặt kia.
Cuối cùng, bạn pha một bát nước sốt gồm nước tương, rượu nấu ăn, đường và tỏi băm.
Đổ hỗn hợp này vào chảo, đun sôi rồi hòa tan bột năng vào nước lạnh, đổ từ từ vào chảo để tạo độ sánh. Cuối cùng, bạn đổ nhanh nước sốt này lên món ớt ngọt nhồi tôm, thế là món ăn đã hoàn thành rồi!
Thành phẩm trông rất hấp dẫn
Tôm siêu nhiều canxi, cực tốt cho sức khỏe. Chế biến theo cách này đã bổ lại càng thơm ngon, tốn cơm.
Nguồn: [Link nguồn]