Cách làm món ớt ngọt nhồi tôm đơn giản tại nhà

Sự kiện: Món ngon từ tôm

Món ớt ngọt nhồi tôm có thể ăn cùng với cơm hoặc làm mồi nhậu đều rất thích hợp.

Món ớt ngọt nhồi tôm này cực kỳ hấp dẫn.

Món ớt ngọt nhồi tôm này cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu

Ớt ngọt, tôm, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, muối, tiêu, đường, nước tương, bột năng.

Cách làm

Ớt rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ hạt.

Ớt rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ hạt.

Tôm lột vỏ, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn trong máy xay sinh tố, sau đó, trộn với muối, tiêu, rượu và một ít bột năng.

Tôm lột vỏ, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn trong máy xay sinh tố, sau đó, trộn với muối, tiêu, rượu và một ít bột năng.

Thêm một thìa nước gừng, đánh mạnh theo một hướng.

Thêm một thìa nước gừng, đánh mạnh theo một hướng.

Nhồi tôm vào ớt ngọt.

Nhồi tôm vào ớt ngọt.

Làm nóng chảo và đổ một lượng dầu thích hợp vào chiên mặt tôm cho đến khi hơi vàng, sau đó lật lại chiên mặt kia.

Làm nóng chảo và đổ một lượng dầu thích hợp vào chiên mặt tôm cho đến khi hơi vàng, sau đó lật lại chiên mặt kia.

Cuối cùng, bạn pha một bát nước sốt gồm nước tương, rượu nấu ăn, đường và tỏi băm.

Cuối cùng, bạn pha một bát nước sốt gồm nước tương, rượu nấu ăn, đường và tỏi băm.

Đổ hỗn hợp này vào chảo, đun sôi rồi hòa tan bột năng vào nước lạnh, đổ từ từ vào chảo để tạo độ sánh. Cuối cùng, bạn đổ nhanh nước sốt này lên món ớt ngọt nhồi tôm, thế là món ăn đã hoàn thành rồi!

Đổ hỗn hợp này vào chảo, đun sôi rồi hòa tan bột năng vào nước lạnh, đổ từ từ vào chảo để tạo độ sánh. Cuối cùng, bạn đổ nhanh nước sốt này lên món ớt ngọt nhồi tôm, thế là món ăn đã hoàn thành rồi!

Thành phẩm trông rất hấp dẫn

Thành phẩm trông rất hấp dẫn

Nguồn: [Link nguồn]

Tôm siêu nhiều canxi, cực tốt cho sức khỏe. Chế biến theo cách này đã bổ lại càng thơm ngon, tốn cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN