Cách làm món nem cuốn ngon nhất thế giới: vỏ giòn tan, không ngán dầu mỡ
Nếu bạn còn băn khoăn làm thế nào cho món nem cuốn có phần vỏ giòn tan mà không ngán dầu mỡ, hãy áp dụng công thức dưới đây!
I. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400g Thịt lợn xay
- 1 thìa cà phê gừng xay
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- Dầu ăn
- 2 thìa bột mì
- 2 thìa canh nước
- 2 chén bắp cải thái nhỏ
- 1 chén cà rốt xắt nhỏ
- Bánh tráng trứng
- 2 thìa canh hạt vừng (tùy chọn)
II. Các bước thực hiện:
Bước 1: Trộn kỹ thịt lợn với gừng và bột tỏi. Đun nóng hỗn hợp trong một cái chảo vừa, khuấy đều, cho đến khi thịt lợn chín hẳn.
Bước 2: Trộn thêm hỗn hợp trên với bắp cải và cà rốt.
Bước 3: Trộn bột và nước vào 1 bát riêng, đảo đều đến khi bột dẻo, dính như keo.
Bước 4: Đặt một tấm bánh tráng lên bề mặt phẳng, múc 1 thìa nguyên liệu đã trộn kỹ vào mép lá cuốn. Sau khi gập gần xong phết 1 chút bột vào mép rồi gập lại để nem cuốn không bị rời.
Bước 5: Chiên nem cuốn trên chảo dầu nóng ở nhiệt độ vừa, thỉnh thoảng lật các mặt để nem chín vàng đều.
Bước 6: Sau khi chiên vàng vớt ra giấy thấm dầu và trình bày đẹp mắt. Món nem cuốn rất hợp với nước mắm chua ngọt hoặc xì dầu tỏi ớt.
Chúc các bạn thành công!
Thịt lươn mềm, thơm ăn ngọt mà không dai, cắn một miếng lươn cuốn mới cảm nhận được hết hương vị đậm đà của...