Cách làm món mực muối rim thịt ba chỉ độc đáo

Mực muối rim thịt ba chỉ là một món ăn khá độc đáo, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Đảm bảo nó sẽ mang đến một làn gió mới cho bữa cơm gia đình bạn. Vậy hãy nhanh chân vàp bếp cùng chúng tôi thực hiện cách làm mực muối rim thịt ba chỉ thơm ngon lẫy lừng này bạn nhé!

Cách làm món mực muối rim thịt ba chỉ độc đáo - 1

Nguyên liệu

+ Mực muối : 150g

+ Nước cốt me

+ Ớt sừng : 1 trái, Ớt hiểm : 2 trái, Tỏi tép : 4 tép, Hành tím : 4 củ

+ Thịt ba chỉ : 150g

+ Nước dừa tươi : 1 chén

+ Đường, tương ớt, dầu ăn, dầu điều, giấm gạo, bột ngọt

Cách làm món mực muối rim thịt ba chỉ độc đáo - 2

Cách làm món mực muối rim ba chỉ:

Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, mắm, tiêu và hành tỏi băm.

Bước 2: Mực muối bạn cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước ấm và giấm cho nở và bớt mặn. Sau đó ướp hành tỏi băm, đường, nước cốt me, bột ngọt, ớt băm.

Bước 3: Cuối cùng bạn phi thơm hành tỏi và cho thịt ba chỉ vào xào chín, cho tiếp mực vào xào, thêm ít nước, nêm nếm gia vị vừa ăn và rim nhỏ lửa khoảng 30 phút là món mực muối rim thịt của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm món mực muối rim thịt ba chỉ độc đáo - 3

Cách làm mực muối rim thịt ba chỉ không có gì quá phức tạp phải không nào? Chỉ cần bạn chọn được loại mực muối chất lượng và biết cách mua thịt ba chỉ ngon thì bạn không sợ gì nữa đâu!

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món mực muối rim thịt ba chỉ nhé!

Tranh thủ mát trời trổ tài làm ngay mực chiên lắc phô mai con thích, chồng mê

Mực chiên lắc phô mai là món ăn được rất nhiều người yêu thích, khi cắn miếng mực bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN