Cách làm món khoai tây nghiền thịt xông khói thơm ngon nhâm nhi trong bữa ăn nhẹ
Thịt xông khói dai béo, quyện với khoai tây nghiền nướng chín bùi vô cùng hấp dẫn.
Những viên khoai tây nghiền thịt xông khói bên ngoài giòn, bên trong mềm là sự kết hợp hoàn hảo. Khoai tây là loại rau củ giàu tinh bột, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, rất thích hợp để ăn vào bữa ăn nhẹ giữa buổi.
Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Thịt xông khói
- Bơ
- Phô mai mozzarella bào sợi
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt khoai thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho khoai vào nồi hấp đến khi chín.
Bước 3: Trong lúc chờ khoai chín thì cắt thịt xông khói thành từng miếng nhỏ.
Bước 4: Sau khi khoai chín thì cho vào một chiếc bát rồi nghiền nhuyễn cho đến khi dẻo mịn.
Bước 5: Đun nóng chảo, cho một lượng bơ thích hợp vào rồi cho thịt xông khói vào chiên.
Bước 6: Cho thịt ba chỉ đã chiên vào bát khoai tây nghiền, đảo đều.
Bước 7: Nặn hỗn hợp khoai tây nghiền và thịt xông khói thành những viên nhỏ đều nhau. Lót giấy bạc lên khay nướng, sau đó thoa dầu ăn lên để chống dính. Xếp các viên khoai lên khay nướng, sau đó rắc phô mai bào sợi lên trên.
Bước 8: Đặt khay vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C và nướng trong khoảng 15 phút là được.
Vậy là món khoai tây nghiền thịt xông khói đã hoàn thành. Những viên khoai dẻo mềm, quyện với những miếng thịt xông khói giòn dai cùng với mùi thơm của phô mai vô cùng hấp dẫn. Có thể ăn kèm viên khoai với tương cà, tương ớt hoặc một ít mayonnaise để gia tăng hương vị.
Nguồn: [Link nguồn]
Đậu trắng tây là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.