Cách làm món gà nướng muối ớt bằng nồi cơm điện thơm ngon, vàng ruộm, ăn là ghiền
Món gà nướng muối ớt làm cách này cực đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Bạn chỉ cần ướp gia vị rồi cho vào nồi cơm điện, không cần lo lắng về thời gian và nhiệt lượng, thịt gà thơm ngon, vàng ruộm, ngay cả người không giỏi làm bếp cũng có thể làm được món gà nướng muối ớt siêu ngon.
Nguyên liệu: 1 con gà, 30 gam bột nướng muối ớt, một miếng gừng, một ít hành lá
Cách làm:
1. Gà mua về rửa sạch, chú ý làm sạch lông, để ráo.
2. Dùng tăm chọc một số lỗ trên thân gà để khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn. Những nơi có thịt dày hơn như đùi gà, ức gà thì nên chọc kỹ 1 chút. Sau đó, rắc một ít bột nướng muối ớt vào bụng gà và phết đều phần còn lại lên thân. Cho hành lá và gừng đã chuẩn bị vào.
3. Buộc hành lá thành bó rồi vắt lấy nước hành, phết lên mình gà, sau đó nhét vào bụng gà cùng vài lát gừng, ướp khoảng hơn 2 tiếng.
4. Xếp các lát gừng và hành lá vào đáy nồi cơm điện rồi đặt thịt gà đã ướp lên trên.
5. Bật chế độ nấu của nồi cơm điện, đến khi chuyển sang chế độ giữ ấm thì để 15 phút.
7. Sau đó, lật lại gà qua một bên rồi nấu mặt còn lại.
Chỉ với các bước đơn giản này, món gà nướng muối ớt thơm ngon đã sẵn sàng, nhìn rất đẹp mắt lại cực thơm ngon, thịt mềm, không bị khô.
[Lời khuyên]:
1. Nếu ướp qua đêm thì không cần cho nhiều muối bột nướng muối ớt, nếu không sẽ mặn hơn.
2. Không cần cho nước, nồi cơm chống dính, cũng không cần cho dầu, vì bản thân da gà đã có một lượng dầu nhất định.
Nguồn: [Link nguồn]
Món gà xào chua ngọt này không những làm cực nhanh mà còn có màu sắc vô cùng ngon mắt.