Cách làm món đùi gà long phượng thơm ngon, hấp dẫn
Đùi gà long phượng là món ăn cực kỳ thơm ngon và có ý nghĩa trong các dịp lễ Tết. Cách chế biến khá đơn giản nhưng sản phẩm vừa bắt mắt vừa ngon ngọt. Đùi gà quyện với tôm nhuyễn, nấm hương, khi chín ăn kèm với rau xà lách sẽ làm cho món ăn không bị ngấy.
Xin hướng dẫn với các bạn món đùi gà long phượng hấp dẫn từ ngoài vào trong.
Đùi gà long phượng thơm ngon hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu:
Gà 500g
Tôm tươi to 500g
Lạc nhân 150g
Lòng trắng trứng 100g
Gan gà 50g
Nấm hương 10g
Bột đao 50g
Xà lách 300g
Rau mùi 100g
Mỡ nước 20g
Nước mắm 2 thìa canh
Muối 3g
Mì chính 2g
Một chút hạt tiêu bột
Que tre
Cách làm
Thịt gà lọc bỏ xương, thái hạt lựu nhỏ ướp tiêu, muối.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, giã nhuyễn, khúc một mắm cô đặc,tiêu.
Lạc rang giòn, bỏ vỏ, giã dập. Gan gà thái hạt lựu nhỏ.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau, nêm vừa mắm, muối, tiêu, đường, nắm thành từng nắm bằng quả trứng gà.
Rau xà lách, rau thơm rửa sạch, vẩy ráo nước.
Tre vót thành thanh dài đoạn 10cm, rộng 0,5cm; cắm que tre vào các nắm trên rồi định hình thành chiếc đùi gà.
Đun mỡ nóng già, tẩm lòng trắng trứng vào đùi gà, lăn vào bột đao, thả vào rán vàng.
Xếp đùi gà vào đĩa, xung quanh bày rau xà lách, rau thơm, cho ăn nóng.
Theo quan niệm dân gian, một số món ăn đặc sản, khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu ăn chúng trong những ngày đầu...