Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh

Thay vì luộc da heo để trộn hay chấm mắm, chị em có thể thử qua cách chế biến mới này.

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 1

Nguyên liệu

- 500gr da heo

- Hành lá, sao hồi, quế, gừng, muối

Cách thực hiện

Da heo cạo sạch, đun sôi trong 5 phút rồi vớt ra để nguội.

Da heo cạo sạch, đun sôi trong 5 phút rồi vớt ra để nguội.

 Lọc bỏ lớp mỡ bên trong da, lọc càng sạch càng tốt.

 Lọc bỏ lớp mỡ bên trong da, lọc càng sạch càng tốt.

 Rửa lại với nước một lần nữa rồi cắt thành dải mỏng dày 5mm, dài 5cm.

 Rửa lại với nước một lần nữa rồi cắt thành dải mỏng dày 5mm, dài 5cm.

 Chuẩn bị nồi nước mới, thêm nước vừa đủ, cho da heo cùng hành lá, sao hồi, gừng, quế, 1 muỗng cà phê muối, đun ở nhiệt độ thấp.

 Chuẩn bị nồi nước mới, thêm nước vừa đủ, cho da heo cùng hành lá, sao hồi, gừng, quế, 1 muỗng cà phê muối, đun ở nhiệt độ thấp.

Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu trắng đục, khoảng 1 tiếng.

Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu trắng đục, khoảng 1 tiếng.

 Vớt các nguyên liệu khác, chỉ chừa lại mỗi da heo và nước luộc, cho vào hộp thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

 Vớt các nguyên liệu khác, chỉ chừa lại mỗi da heo và nước luộc, cho vào hộp thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

 Dùng tăm xoay tròn dọc theo mép, đổ miếng da heo ra đĩa, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Cuối cùng là pha thêm một bát nước mắm hoặc nước tương.

 Dùng tăm xoay tròn dọc theo mép, đổ miếng da heo ra đĩa, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Cuối cùng là pha thêm một bát nước mắm hoặc nước tương.

Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh - 9

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Thử làm quẩy trộn giá đỗ sốt chua ngọt, ai ngờ có ngay món đưa cơm cho cả nhà

Tưởng chừng quẩy chỉ có thể ăn cùng với cháo hay phở, ai ngờ còn một kiểu chế biến khác cũng ngon không kém.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN