Cách làm món chè khoai lang bổ dưỡng chỉ với các loại thảo dược giá vài ngàn đồng
Khoai lang từ lâu được biết tới là loại củ rẻ tiền nhưng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Thay vì những cách nấu thông thường như luộc, hấp, nấu canh thì bạn có thể thêm một số nguyên liệu trong đông y để tăng cường sức khỏe trong mùa dịch này.
Nguyên liệu
2 củ khoai lang, 7 quả táo tàu, 2 miếng đường nâu, 1 ít gừng, 1 ít câu kỷ và lượng nước thích hợp.
Cách thực hiện
Khoai gọt vỏ, cắt thành từng miếng hình khối, cho một lượng nước thích hợp vào rồi hầm khoai.
Thêm gừng và táo tàu vào, gừng có tác dụng chống cảm lạnh, có vị hơi cay nên nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.
Cho đường vào và tiếp tục nấu trên lửa nhỏ khoảng 20 phút là khoai đã chín mềm. Cuối cùng là thêm câu kỷ, khuấy đều rồi tắt bếp là xong.
Thành phẩm nhận được.
Nguồn: [Link nguồn]
Bằng cách tận dụng những nguyên liệu quen thuộc hoặc còn dư, chị em hoàn toàn có thể chế biến ra được món ăn cực kỳ...
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])