Cách làm món canh rau củ giúp nuôi dưỡng lá lách, bồi bổ dạ dày
Món canh thập cẩm rau củ này chứa nhiều dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt đối với cơ thể.
Món canh ngô khoai mỡ này có tác dụng tốt cho lá lách và dạ dày. Hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho các nguyên liệu vào nồi áp suất, hoặc hầm trên lửa nhỏ trong thời gian lâu một chút.
Nguyên liệu:
Bắp ngô, khoai mỡ, sườn heo, cà rốt, rượu nấu ăn, gừng, muối, hành…
Cách thực hiện:
Khoai mỡ gọt vỏ, ngâm trong nước có pha giấm để khoai không bị oxy hóa và thâm đen.
Cắt ngô và cà rốt thành từng miếng để riêng.
Cho sườn vào nước lạnh, thêm một lượng rượu nấu ăn thích hợp, đun với lửa lớn, hớt bọt, vớt ra để ráo.
Cho một lượng nước ấm vừa đủ vào nồi, thêm sườn và gừng, đun trong 30 phút, sau đó thêm bắp ngô, cà rốt, khoai mỡ vào, hạ lửa nhỏ, đun thêm 30 phút.
Cuối cùng thêm gia vị, nêm nếm lại là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Ngoài công dụng tốt cho người bị bệnh dạ dày, canh bí đỏ đậu xanh còn có vô vàn lợi ích khác.