Cách làm món cá kho sốt cay, đơn giản mà ăn không bao giờ thấy chán, nhất là vào mùa mưa

Sự kiện: Món ngon từ cá

Với cách làm và gia vị tương tự, chị em có thể thay thế bằng nhiều loại các khác nhau, thành quả vẫn ngon ngoài mức tưởng tượng.

Cách làm món cá kho sốt cay, đơn giản mà ăn không bao giờ thấy chán, nhất là vào mùa mưa - 1

Nguyên liệu

400 gram cá hố (hoặc cá khác), 3 thìa tương đậu nành, 1 thìa sa tế, 2 thìa xì dầu, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1 thìa giấm, lượng hành lá, gừng và tỏi thích hợp.

Cách thực hiện

Cắt cá hố thành từng miếng, khứa nhẹ vài đường lên phần da để dễ thấm gia vị.

Cắt cá hố thành từng miếng, khứa nhẹ vài đường lên phần da để dễ thấm gia vị.

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho cá hố vào chiên vàng 2 mặt.

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho cá hố vào chiên vàng 2 mặt.

Cho tương đậu nành và sa tế vào xào.

Cho tương đậu nành và sa tế vào xào.

Cho 2 bát nước nóng vào nồi và đun sôi.

Cho 2 bát nước nóng vào nồi và đun sôi.

Thêm các loại gia vị, hành tỏi băm nhỏ.

Thêm các loại gia vị, hành tỏi băm nhỏ.

Vặn lửa vừa, đổ cá hố vào, đun nhỏ lửa trong 6 phút đến khi nước cạn, sánh đặc thì tắt bếp.

Vặn lửa vừa, đổ cá hố vào, đun nhỏ lửa trong 6 phút đến khi nước cạn, sánh đặc thì tắt bếp.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí quyết nấu canh cá dưa chua không tanh, không nát ngày mưa bão

Ngày se lạnh, có bát canh cá đậm đà ăn với cơm nóng thì không gì tuyệt bằng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN