Cách làm món bún trộn ngon miệng, đẹp mắt lại giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả
Mùa nóng ăn gì để vừa ngon, mát lại vừa không tăng cân là một vấn đề khiến nhiều bạn phải suy nghĩ. Dưới đây là một thực đơn lý tưởng cho bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- Một ít mộc nhĩ
- 1 quả trứng
- 1 củ khoai tây
- 2 nhánh tỏi
- 1 hộp bún Nưa keto ( nếu không có thì dùng bún thường)
- Dầu ăn, nước tương nhạt, dấm, đường, muối, dầu ớt.
Cách làm:
Bước 1: 1 hộp bún Nưa (hoặc bún thường) có thể mua ở siêu thị hoặc ngoài chợ. Nếu là bún Nưa Keto sẽ ít calo hơn bún thường, dành cho tín đồ muốn giảm cân.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước để chần nguyên liệu. Trong thời gian chờ đợi có thể gọt vỏ cà rốt, dưa chuột, khoai tây rồi thái nhỏ.
Bước 3: Sau khi nước sôi, bạn chần qua bún và mục nhĩ trong 2 phút rồi vớt ra để ráo, tiếp tục cho cà rốt và khoai tây bào sợi vào trần tiếp khoảng 1 phút rưỡi, sau đó vớt ra để nguội.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, bật lửa to để chảo nóng già, thêm một chút dầu ăn. Nhanh tay rải đều hỗn hợp trứng đánh bông vào chảo, tắt bếp cho trứng không bị cháy. Khi chảo nóng già có nghĩa là trứng cũng đã chín.
Bước 5: Làm nước sốt với nước tương nhạt, giấm balsamic, đường, muối, dầu ớt và tỏi băm.
Bước 6: Cho lạc vào chảo, bật lửa nhỏ, thêm một ít dầu ăn, đảo đều đến khi lạc chín giòn.
Món bún trộn này màu sắc rất bắt mắt, có thể ăn nguội hoặc để lạnh đều rất ngon, nhiều vitamin và đặc biệt là ít calo, hỗ trợ cho bạn trong quá trình giảm cân rất hiệu quả.
Chúc các bạn thành công!
Bát bún ốc sườn non được chan nước canh có vị chua thanh mát của dấm bỗng, vị thơm của các loại rai ăn kèm, thêm vài...
Nguồn: [Link nguồn]