Cách làm mít sấy giòn thơm ngon, đẹp mắt để nhâm nhi ngày Tết

Với công thức chế biến đơn giản, món mít sấy có thể làm tại nhà mà vẫn ngon như mua ngoài hàng. 

Cách làm mít sấy giòn thơm ngon, đẹp mắt để nhâm nhi ngày Tết - 1

Nguyên liệu:

- Mít dai, chín vừa

- Chanh

Cách thực hiện:

Cách làm mít sấy giòn thơm ngon, đẹp mắt để nhâm nhi ngày Tết - 2

- Tách múi mít ngâm vào nước chanh loãng. Chanh làm cho mít không bị dính lại với nhau và sạch mủ hơn. Ngâm khoảng 2 phút - 3 phút thì vớt ra để ráo nước.

Cách làm mít sấy giòn thơm ngon, đẹp mắt để nhâm nhi ngày Tết - 3

- Cho mít vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ thấp nhất (80 độ) và sấy trong vòng 4 tiếng.

Cách làm mít sấy giòn thơm ngon, đẹp mắt để nhâm nhi ngày Tết - 4

- Sau 2 tiếng thì lật mặt múi mít

Cách làm mít sấy giòn thơm ngon, đẹp mắt để nhâm nhi ngày Tết - 5

- Sau 4 tiếng múi mít khô giòn tan, mùi thơm phức

Cách làm mít sấy giòn thơm ngon, đẹp mắt để nhâm nhi ngày Tết - 6

- Để vào trong hộp đóng nắp kín để nơi thoáng mát sử dụng được trong vòng 3 tháng

Chúc các bạn thành công!

Món ăn được thực hiện bởi bếp Cao Kim Chi

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm mứt quất trong veo, dẻo thơm cho ngày Tết

Không chỉ là món quất đẹp mắt, ngon lại sạch sẽ, nhiều chị em không để ý rằng quất là loại trái cây cực kỳ tốt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN