Cách làm mì Ý sốt bò bằm đơn giản tại nhà
Không cần phải ra hàng, không cần phải đi xa, chỉ cần vào bếp 15 phút bạn sẽ có ngay một đĩa mì Ý sốt bò bằm thơm ngon như ngoài tiệm. Cùng vào bếp và thực hiện công thức làm mì Ý sốt bò bằm vô cùng đơn giản dưới đây bạn nhé!
Nguyên liệu làm mì Ý:
1/2 gói mỳ Ý ( loại 500g)
100g thịt bò ( thịt bò xay nhỏ)
250g cà chua
100g hành tây
2 củ tỏi ( ít hơn nếu bạn không thích tỏi)
Hạt tiêu, muối, dầu ăn...
Các bước thực hiện làm mì Ý:
Bước 1: Ướp thịt bò: Thịt bò băm cho vào bát, thêm 1 chút hạt tiêu,1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều.
Bước 2: Ngâm cà chua với muối loãng khoảng 10 phút. Cắt đôi, bỏ hạt, trần qua nước sôi. Sau đó xay nhuyễn.
Bước 3: Hành tây băm nhỏ, để riêng. Tỏi băm nhỏ, để riêng. Dưa chuột ngâm nước muối loãng 10 phút, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.
Bước 4: Luộc mỳ: Sau khi đun sôi nước, cho 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê muối vào nồi nước, tiếp tục đun sôi 30 giây rồi thả mỳ vào nồi. Liên tục đảo để sợi mỳ tơi cho đến khi mỳ chín. Vớt ra, để ráo nước.
Bước 5: Làm nước sốt:
Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Cho hành tây vào xào đến khi hành tây chuyển sang màu trắng trong. Cho cà chua đã xay nhuyễn vào đảo đều. ( Nêm gia vị tùy khẩu vị)
Tiếp tục đun cho đến khi tạo thành hỗn hợp cà chua sền sệt, cho thịt bò băm vào đảo đều với ngọn lửa to. Đảo nhanh tay để thịt bò tơi, thịt bò chín tới, cho ra đĩa.
Bước 6: Cho mỳ ra đĩa, phủ nước sốt lên trên và có thể trang trí thêm với dưa chuột.
Một tô mì Quảng ngon đúng chất miền Trung là thịt gà phải mềm, không quá dai, nước lèo đậm đà, beo béo, rau sống tươi...