Cách làm mì soba xào gà - món ăn may mắn của Nhật Bản trong năm mới

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Mì soba được coi là món ăn may mắn của người Nhật Bản trong dịp năm mới.

Sợi mì là biểu tượng của tuổi thọ cao. Mì soba đặc biệt quan trọng ở Nhật Bản, vì bột kiều mạch của chúng là tượng trưng cho khả năng phục hồi.

Dưới đây là cách làm món mì soba xào gà cực thơm ngon, chuẩn vị, ăn mãi không chán.

Cách làm mì soba xào gà - món ăn may mắn của Nhật Bản trong năm mới - 1

Thành phần:

2 muỗng cà phê bột bắp

1/2 chén nước dùng gà

2 muỗng canh đường nâu

3 tép tỏi, băm nhỏ

1 muỗng canh bơ, tan chảy

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh tương đen

2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ

2 muỗng cà phê giấm gạo

1/4 muỗng cà phê tiêu

170g mì soba Nhật Bản chưa nấu chín

350g thăn gà, cắt vừa ăn

4 muỗng cà phê dầu hạt cải

Bông cải xanh tươi

1/4 chén hạt điều không ướp muối xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đổ 10 nguyên liệu đầu tiên vào 1 chiếc bát, trộn đều.

Bước 2: Luộc chín mì soba.

Bước 3: Lấy 1 chiếc chảo lớn, xào gà với 2 muỗng dầu hạt cải đến khi gà chín, tắt bếp và để nguyên trên chảo cho nóng.

Bước 4: Xào bông cải xanh trộn với 2 muỗng cà phê dầu còn lại cho đến khi rau chín mềm, 4-6 phút.

Bước 5: Khuấy hỗn hợp bột đã chuẩn bị ở bước 1 và thêm vào chảo. Đun sôi, khuấy cho đến khi đặc lại, khoảng 2 phút. Thêm mì và thịt gà vào chảo, đảo đều để gia vị ngấm hết. Cuối cùng, rắc hạt điều lên đĩa và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

5 cách làm cá chép tẩm bột ngon tuyệt đỉnh để đón năm mới may mắn

Cá chép là món ăn truyền thống phổ biến ở nhiều nước trong những ngày đầu năm mới. Ăn cá chép đầu năm được coi là mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo TRANG NHUNG (Theo Tasteofhome) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN