Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung
Một tô mì Quảng ngon đúng chất miền Trung là thịt gà phải mềm, không quá dai, nước lèo đậm đà, beo béo, rau sống tươi ngon, đặc biệt phải ăn kèm với bánh tráng nướng.
Nguyên liệu làm món mì Quảng:
-1 con gà khoảng 1 kg (nên dùng gà ta để hương vị thơm ngon hơn)
-Nén, hành tím khô, nghệ tươi
-Ớt tươi, dầu ăn, đậu phộng rang, bánh tráng nướng
-Sợi mì Quảng tráng sẵn: 1 kg
-Gia vị: Nước mắm, tiêu, chanh, hạt nêm, bột ngọt, sa tế
Cách nấu mì Quảng:
-Thịt gà làm sạch, chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
-Dùng một chiếc âu lớn đựng thịt gà, cho hành, nén, ớt giã nhuyễn vào trước sau đó ướp thêm một chút gia vị để khoảng 30 phút cho thịt thấm.
-Phi thơm hành, nén (hành tăm) với một chút dầu ăn rồi cho nghệ tươi đã cắt nhỏ vào đảo một lúc để nghệ ra màu.
-Tiếp theo, cho thịt gà ướp sẵn trước đó vào xào cùng với hỗn hợp trên.
-Khi thấy thịt gà đã chín, săn lại và ra nước thì bắt đầu cho thêm nước vào ninh rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý không nên cho nước quá nhiều, khoảng 2 phần thịt thì 3 phần nước thì nước lèo sẽ đậm đà hơn.
-Khi ăn, cho rau sống vào trước rồi cho sợi mì lên trên, chan nước dùng, rắc thêm ít đậu phộng là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món mì Quảng
Cuối tuần rảnh rỗi, chị em cùng trổ tài vào bếp làm món bún sườn chua thanh mát, đập đà đãi cả nhà nhé!