Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung

Một tô mì Quảng ngon đúng chất miền Trung là thịt gà phải mềm, không quá dai, nước lèo đậm đà, beo béo, rau sống tươi ngon, đặc biệt phải ăn kèm với bánh tráng nướng.

Nguyên liệu làm món mì Quảng:

-1 con gà khoảng 1 kg (nên dùng gà ta để hương vị thơm ngon hơn)

-Nén, hành tím khô, nghệ tươi

-Ớt tươi, dầu ăn, đậu phộng rang, bánh tráng nướng

-Sợi mì Quảng tráng sẵn: 1 kg

-Gia vị: Nước mắm, tiêu, chanh, hạt nêm, bột ngọt, sa tế

Cách nấu mì Quảng: 

Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung - 1

-Thịt gà làm sạch, chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung - 2

-Dùng một chiếc âu lớn đựng thịt gà, cho hành, nén, ớt giã nhuyễn vào trước sau đó ướp thêm một chút gia vị để khoảng 30 phút cho thịt thấm.

Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung - 3

Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung - 4

-Phi thơm hành, nén (hành tăm) với một chút dầu ăn rồi cho nghệ tươi đã cắt nhỏ vào đảo một lúc để nghệ ra màu.

Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung - 5

-Tiếp theo, cho thịt gà ướp sẵn trước đó vào xào cùng với hỗn hợp trên.

Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung - 6

-Khi thấy thịt gà đã chín, săn lại và ra nước thì bắt đầu cho thêm nước vào ninh rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý không nên cho nước quá nhiều, khoảng 2 phần thịt thì 3 phần nước thì nước lèo sẽ đậm đà hơn.

Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung - 7

Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung - 8

-Khi ăn, cho rau sống vào trước rồi cho sợi mì lên trên, chan nước dùng, rắc thêm ít đậu phộng là có thể thưởng thức.

Cách làm mì Quảng ngon chuẩn vị miền Trung - 9

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món mì Quảng

Công thức nấu bún sườn chua ngon tuyệt hảo cho ngày nắng hanh hao

Cuối tuần rảnh rỗi, chị em cùng trổ tài vào bếp làm món bún sườn chua thanh mát, đập đà đãi cả nhà nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Seriouseats) ([Tên nguồn])
Món ngon cho bữa sáng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN