Cách làm lê hấp mật ong, thần dược trị ho, giữ ẩm cổ họng hiệu quả

Sự kiện: Món ăn bài thuốc

Đây là một trong những bài thuốc tự nhiên giúp chữa các vấn đề liên quan tới hô hấp.

Nguyên liệu

1 quả lê, mật ong

Tùy theo sở thích và triệu chứng cảm lạnh, có thể thêm một miếng gừng tươi hoặc chút bột gừng.

Cách thực hiện

Lê cắt bỏ đầu, rửa sạch, phần này sẽ làm cái nắp.

Lê cắt bỏ đầu, rửa sạch, phần này sẽ làm cái nắp.

Dùng muỗng nạo bỏ lõi quả lê.

Dùng muỗng nạo bỏ lõi quả lê.

Đổ một lượng mật ong thích hợp vào chỗ bị rỗng, khoảng 1 muỗng, đặt miếng lê làm nắp bên trên.

Đổ một lượng mật ong thích hợp vào chỗ bị rỗng, khoảng 1 muỗng, đặt miếng lê làm nắp bên trên.

Cho lê vào xửng hấp trong 40 phút, hoặc cho lê vào cái bát, đặt trong nồi đổ nước vừa phải.

Cho lê vào xửng hấp trong 40 phút, hoặc cho lê vào cái bát, đặt trong nồi đổ nước vừa phải.

Lê chín mềm, mật ong tan chảy tích tụ ở giữa rất thơm và ngọt, tốt nhất nên ăn lúc nóng, cơ thể sẽ ấm lên nhanh chóng và cổ họng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Lê chín mềm, mật ong tan chảy tích tụ ở giữa rất thơm và ngọt, tốt nhất nên ăn lúc nóng, cơ thể sẽ ấm lên nhanh chóng và cổ họng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Nguồn: [Link nguồn]

Chế độ ăn đặc biệt giúp người dân hòn đảo này ở Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới

Chế độ ăn uống đặc biệt đóng vai trò quan trọng giúp người dân ở Okinawa kéo dài tuổi thọ và hạn chế mắc các bệnh mãn tính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Otakei) ([Tên nguồn])
Món ăn bài thuốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN