Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này

Sự kiện: Món lẩu ngon

Lẩu là món ăn không thể thiếu mỗi ki đông về, thích nhất là cảm giác mọi người cùng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, sực nứt mùi thơm của rau củ quả.

Nguyên liệu

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - 1

-1 gói gia vị lẩu

-1kg xương gà

-250gr xương heo

-Một ít tiêu, gừng

-5 lít nước

Thành phần lẩu

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - 2

-Thịt bò, thịt heo

-500gr chả viên

-Đậu phụ

-Bắp cải, nấm, rau củ theo mùa, bắp ngọt, cà rốt

-Hải sản: tôm, nghêu, hàu

Nước chấm

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - 3

Dầu hào, hành lá, rau mùi, tỏi đập dập, muối, nước tương, giấm, mè rang

Đồ ăn kèm

Mì, bún, cơm, bánh bao, bánh mì

Cách thực hiện

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - 4

-Đun sôi nước, cho toàn bộ xương gà, heo, tiêu, gừng vào đun sôi, hớt bọt trong khoảng 1 tiếng.

-Các nguyên liệu nhúng lẩu cắt nhỏ, rửa sạch, phân loại riêng, dọn sẵn.

Chuẩn bị nước chấm

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - 5

2 thìa dầu hào, 3 thìa nước ấm, 1 thìa nước tương, 1 nhúm muối nhỏ, rau mùi, hành lá, tỏi đập dập, mè rang, đậu phộng.

Cách nấu lẩu

Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, cho gói gia vị, hành lá, rau củ lâu chín vào trước như bắp ngọt, cà rốt. Đợi nước sôi lại thì tiếp tục cho rau, thịt vào, khi thấy chín thì vớt ra nhúng vào nước sốt ăn kèm. Sau khi vơi bớt thịt và rau thì cho bún, mì vào ăn cùng.

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - 6

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - 7

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - 8

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này - 9

Cách làm lẩu cà ri tôm cay nồng ấm áp ngày đông về

Vị cay nồng của cà ri kết hợp với rau củ, tôm đem lại một cảm giác dễ chịu, ấm áp cùng mọi người trong những ngày...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHAN HẰNG (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Món lẩu ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN