Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy”

Rau củ hầm trong nước dùng gà có vị ngon thanh dịu, mềm, thơm rất dễ ăn khiến ai cũng khó mà chối từ.

Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy” - 1

Món lẩu nóng hổi, đậm đà không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt

Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn:

-Nước dùng gà: 1 lít

-Xúc xích, đậu phụ, nấm các loại, kim chi: tùy thích

Rau củ các loại như cà rốt, hành tây...

-Mì ăn liền ramen, bánh gạo Hàn Quốc...

-Gia vị: hạt nêm, mắm, ớt, tiêu, hành lá...

-Phô mai: 1-2 miếng

-Nước sốt: 2 thìa tương ớt, 2 thìa rượu ngọt mirin, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ớt Hàn Quốc, một chút tiêu.

Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy” - 2

Nguyên liệu

Cách nấu lẩu thập cẩm kiểu Hàn:

-Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, các loại nấm cắt chân rửa sơ qua với nước muối.

Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy” - 3

-Cho các nguyên liệu vào nồi nước dùng gà (trừ mì ăn liền, bánh gạo, hành tây, phô mai) và một chút nước sốt vào cùng.

-Đun sôi hỗn hợp này rồi đậy nắp vung hầm trong 8-10 phút.

Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy” - 4

-Khi thấy rau củ chín tới thì cho mì ramen, bánh gạo vào, bỏ phô mai lên trên nồi và đun lại một lần nữa.

Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy” - 5

Tiếp theo, đun sôi thêm 3-4 phút rồi giảm nhiệt độ xuống sau đó múc ra chén và thưởng thức.

Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy” - 6

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày

Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần cả nhà cùng nhau quây quần bên nồi lẩu thái chua cay thơm nồng hương chanh, sả, ớt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Korean Kitchen) ([Tên nguồn])
Món lẩu ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN