Cách làm lẩu hải sản thơm ngon, ấm bụng ngày đông
Với công thức lẩu hải sản đậm đà kiểu Hàn Quốc này, hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn ấm cúng.
Trời lạnh rất thích hợp để ăn lẩu cay cay.
Nguyên liệu
- 8 con ngao hoặc trai
- 2 con cua
- 225g mực hoặc bạch tuộc
- 225g cá thịt trắng như cá hồng, cá rô phi
- 8 con tôm lớn, tốt nhất là còn vỏ
- 225g giá đỗ
- 225g bắp cải
- 85g củ cải
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- Nấm, hành lá, cải xoong, tần ô
Gia vị: 2 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1/8 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê tương đậu lên men doenjang, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng nạo.
Nước dùng: 900ml nước dùng cá cơm hoặc nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh tươi (tùy chọn)
Cách làm:
Cọ sạch và ngâm ngao/trai trong nước muối (1 thìa muối trong 600-900ml nước) trong 30 phút hoặc lâu hơn để chúng nhả cát. Tách vỏ cua và loại bỏ mai. Làm sạch phần vỏ kỹ lưỡng bằng bàn chải bếp hoặc bàn chải đánh răng dưới vòi nước chảy. Bẻ đôi thân cua. Làm sạch mực và cá, cắt thành miếng vừa ăn. Làm sạch tôm.
Cắt bắp cải, củ cải, cà rốt thành miếng mỏng, vừa ăn. Thái mỏng hành tây và nấm. Cắt hành lá thành các đoạn có chiều dài tương tự nhau.
Trộn đều các nguyên liệu gia vị với 2-3 thìa nước dùng hoặc nước.
Sử dụng một nồi nông, rộng, xếp rau củ thành từng cụm, ngoại trừ rau cải xoong và tần ô.
Rải các miếng hải sản lên trên rau củ, đặt ngao/trai gần đáy nồi. Thêm 900ml nước dùng và hỗn hợp gia vị, để lại 1 thìa để thêm vào nếu cần. Đặt cải xoong(hoặc tần ô) lên trên, nấu ở nhiệt độ trung cao cho đến khi ngao/trai mở, cá chín và rau củ mềm. Rưới nước cốt chanh tùy chọn lên trên. Thỉnh thoảng khuấy đều.
Bạn có thể thêm nước dùng và các nguyên liệu còn lại trong khi ăn nếu đang nấu trên bàn ăn.
Lưu ý:
Hỗn hợp gia vị này rất tuyệt cho bất kỳ món hầm hoặc súp cay Hàn Quốc nào. Gấp đôi công thức và lưu trữ một nửa để sử dụng sau. Bảo quản trong hộp kín.
Vào những ngày lạnh, cả nhà quây quần bên nồi lẩu bò ấm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.
Nguồn: [Link nguồn]
-28/12/2024 13:53 PM (GMT+7)