Cách làm lẩu bò nóng hổi, cả nhà xì xụp ngày lạnh

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Vào những ngày lạnh, cả nhà quây quần bên nồi lẩu bò ấm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Trời lạnh ăn lẩu bò rất phù hợp.

Trời lạnh ăn lẩu bò rất phù hợp.

Nguyên liệu:

450g thịt thăn bò thái lát mỏng

Phần ướp thịt bò: 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong (hoặc thêm đường), 1 thìa rượu gạo nấu ăn (mirin), 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu mè, 3 thìa lê hoặc táo bào nhuyễn, tiêu

Nước dùng: 1 miếng rong biển khô, 85g củ cải cắt thành miếng lớn, 1/4 củ hành tây, 1 thìa nước tương dùng cho món canh, muối, tiêu.

Nguyên liệu ăn kèm: 1 củ cà rốt nhỏ, bắp cải hoặc cải bó xôi, 1/2 củ hành tây vừa, 115g hỗn hợp nấm kim châm, nấm hương, nấm sò, đùi gà, enoki…, hành lá, rau cần nước, ớt, mì (tuỳ chọn)

85g miến Hàn Quốc, ngâm trong nước ấm 20 phút

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu ướp trong một bát lớn. Nếu sử dụng thịt thái sẵn đóng gói, hãy dùng dao cắt thành các miếng nhỏ hơn. Cho thịt vào hỗn hợp ướp. Dùng tay trộn nhẹ nhàng để trộn đều tất cả. Ướp thịt trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Trộn tất cả các nguyên liệu ướp trong một bát lớn. Nếu sử dụng thịt thái sẵn đóng gói, hãy dùng dao cắt thành các miếng nhỏ hơn. Cho thịt vào hỗn hợp ướp. Dùng tay trộn nhẹ nhàng để trộn đều tất cả. Ướp thịt trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Cho 5 cốc nước và rau củ dùng cho nước dùng vào nồi cỡ vừa. Đun sôi ở nhiệt độ lớn. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và tiếp tục đun sôi trong khoảng 15 phút. Vớt bỏ rau củ. Nêm nước tương dùng cho món canh, muối và tiêu cho vừa ăn.

Cho 5 cốc nước và rau củ dùng cho nước dùng vào nồi cỡ vừa. Đun sôi ở nhiệt độ lớn. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và tiếp tục đun sôi trong khoảng 15 phút. Vớt bỏ rau củ. Nêm nước tương dùng cho món canh, muối và tiêu cho vừa ăn.

Cắt bắp cải và cà rốt thành từng miếng mỏng, vừa ăn. Thái mỏng hành tây và nấm. Cắt hành lá và rau cần nước thành các đoạn có chiều dài tương tự nhau.

Cắt bắp cải và cà rốt thành từng miếng mỏng, vừa ăn. Thái mỏng hành tây và nấm. Cắt hành lá và rau cần nước thành các đoạn có chiều dài tương tự nhau.

Sử dụng một nồi nông, rộng, xếp thịt bò và rau thành từng cụm. Thêm mì ăn kèm (nếu có). Đổ 2 đến 3 cốc nước dùng và nấu trên lửa lớn, tách riêng các miếng thịt bò. Tùy thuộc vào kích thước nồi, bạn có thể nấu thành hai lần hoặc thêm nước dùng và các nguyên liệu còn lại trong khi ăn nếu bạn đang nấu trên bàn ăn.

Sử dụng một nồi nông, rộng, xếp thịt bò và rau thành từng cụm. Thêm mì ăn kèm (nếu có). Đổ 2 đến 3 cốc nước dùng và nấu trên lửa lớn, tách riêng các miếng thịt bò. Tùy thuộc vào kích thước nồi, bạn có thể nấu thành hai lần hoặc thêm nước dùng và các nguyên liệu còn lại trong khi ăn nếu bạn đang nấu trên bàn ăn.

Cách làm lẩu bò nóng hổi, cả nhà xì xụp ngày lạnh - 6

Lưu ý:

Nếu tự thái thịt bò tại nhà, hãy để đông lạnh thịt trong khoảng 1h để thịt săn chắc, giúp việc thái trở nên dễ dàng hơn.

Có thể sử dụng bất kỳ loại nước dùng nào, như nước dùng bò hay nước dùng cá cơm, hoặc đơn giản chỉ dùng nước lọc.

Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Koreanbapsang) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN