Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi

Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món kim chi cải thảo thơm thơm, cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn!

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 1

Trời lạnh mà có kim chi ăn cùng thịt nướng thì quá tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 cây cải thảo

- 50gr muối

- Phần nước sốt: 300ml nước, 20gr bột nếp, 20gr đường nâu.

- Phần rau củ: Củ cải trắng, cà rốt, hành lá, hẹ

- Gia vị: 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1/3 củ hành tây, 3 thìa nước mắm, 1 ít tôm muối, 1/3 quả táo hoặc lê, 80gr bột ớt Hàn Quốc ( nếu thích cay hơn có thể cho thêm hoặc bớt).

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 2

Nguyên liệu làm kim chi củ cải

Hướng dẫn cách làm:

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 3

- Bước 1: Cải thảo cắt làm đôi hoặc làm 4, rửa sạch dưới vòi nước sau đó lấy từng ít muối rắc đều lên các bẹ lá cải thảo để muối được ngấm đều. Để như vậy 2 tiếng, cứ 30 phút bạn lật cải để muối ngấm đều hơn, sau 2 tiếng bạn rửa cải thảo cho sạch và bớt mặn, úp cải thảo xuống rổ để cho ráo nước.

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 4

- Bước 2: Nấu nước sốt, Cho nước, bột nếp vào nồi và khuấy tan, bật bếp nấu lửa nhỏ vừa, trong khi nấu bạn khuấy liên tục cho hỗn hợp sôi lên, lúc này chúng ta được hỗn hợp bột đặc sệt, thêm đường nâu và khuấy đều cho đường tan hết là tắt bếp, để cho nguội.

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 5

- Bước 3: Hành lá+ hẹ rửa sạch thái khúc hơi dài, tỏi bóc vỏ, hành tây thái hạt lựu, cà rốt+ củ cải đem nạo sợi, táo hoặc lê xắt hạt lựu, gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát.

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 6

- Bước 4: Cho táo hoặc lê vào máy xay, thêm gừng, tỏi, hành tây và xay nhuyễn hỗn hợp.

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 7

- Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa xay vào bát to, thêm bột ớt, muối tôm, hỗn hợp bột đã để nguội và trộn thật đều.

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 8

- Bước 6: Tiếp theo bạn cho hành lá, hẹ, cà rốt, củ cải vào tô bột vừa trộn, khuấy đều nguyên liệu, chúng ta được phần sốt rau củ.

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 9

- Bước 7: Đeo bao tay và xúc 1 thìa sốt phết đều lên từng bẹ lá cải thảo cho đều rồi cuộn cải thảo lại, cất trong hộp kín để nhiệt độ thường. Sau khoảng 2-3 ngày là kim chi lên men, tùy theo thời tiết mà kim chi chua nhanh hay chậm.

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 10

- Bước 8: Kim chi sau khi đã có độ chua ngon như ý thì đem cất trong tủ lạnh ăn dần, khi ăn bạn lấy ra cắt khúc bày ra đĩa để thưởng thức hoặc bạn có thể nấu canh, làm món cơm rang kim chi, lẩu...

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi - 11

Kim chi cải thảo thơm ngon, bắt mắt

Thịt lợn xào kim chi mà ăn kèm cơm nóng thì ngon ”miễn bàn”

Cách làm thịt lợn xào kim chi không quá cầu kỳ. Bạn có thể làm ngay món ngon này cho bữa trưa sau với công thức sau đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm kim chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN