Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Thưởng thức khoai tây chiên nóng giòn với tương ớt cay cay trong tiết trời lạnh thật thích.

Nguyên liệu:

- Khoai tây chọn củ to, cầm thấy nặng tay, lành lặn, vỏ trơn nhẵn (không có nhiều "mắt" và các "mắt" chưa lên mầm), vỏ không có màu xanh

- Dầu ăn, muối

- Tùy thích có thể thêm bơ, muối tiêu, phô mai...

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm - 1

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bỏ các "mắt". Cắt khoai tây thành thanh dài, ngâm ngay vào nước có pha ít muối.

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm - 2

Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho khoai vào chần sơ.

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm - 3

Bước 3: Vớt khoai ra để thật ráo và thật nguội (hoặc cho vào tủ lạnh).

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm - 4

Bước 4: Chiên khoai lần 1: Chuẩn bị dầu có thể ngập khoai, đun hơi nóng (không nóng già khoai sẽ nhanh bị khét), cho khoai vào chiên sơ cho chín, hơi vàng, vớt ráo.

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm - 5

Giai đoạn này nếu chưa dùng hết, hoặc dùng để đãi tiệc, có thể làm trước, cho vào ngăn đông để bảo quản, khi dùng chiên lại lần 2.

Bước 5: Chiên khoai lần 2: khoai lấy ra khỏi tủ lạnh cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng vừa ý. Vớt khoai ra giấy thấm dầu.

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm - 6

Mẹo nhỏ: Trong quá trình chiên khoai, để tránh dầu văng, có thể rắc vài hạt muối vào dầu đang chiên khoai. Muối sẽ hút bớt nước, dầu sẽ không bị văng.

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm - 7

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm - 8

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm - 9

Cách làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm - 10

Chúc các bạn có món khoai tây chiên vàng giòn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Khampha.vn
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN