Cách làm kẹo dẻo trái cây tại nhà, ngon rẻ không lo phẩm màu
Kẹo thường được cho là không tốt do sử dụng màu thực phẩm, nhưng với loại kẹo dẻo này, nó rất tốt cho sức khỏe bởi được làm từ nước ép trái cây tươi, hoàn toàn không có chất bảo quản.
Nguyên liệu
- 1 chén đường cát trắng và 1 chén đường khác để phủ lớp áo bên ngoài
- 100 ml nước ép cam tươi (có thể thay thế bằng nước ép nho, dưa hấu, việt quất... để làm món kẹo có nhiều màu sắc hấp dẫn hơn)
- 20ml nước cốt chanh
- 12gr gelatine (dạng bột hoặc dạng lá)
Cách thực hiện
Cho những lá gelatine vào trong nước lạnh ngâm khoảng 10 phút. Tiếp theo sử dụng một cái nồi nhỏ, cho nước cam, nước chanh, đường đun sôi trong 2 phút rồi tắt lửa, thêm gelatine vào, trộn đều cho tan hoàn toàn. Cuối cùng, rót hỗn hợp này vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm, ngày hôm sau gỡ kẹo ra và lăn qua một lớp đường cát là xong.
Thành quả nhận được.
Muốn có kẹo có nhiều màu sắc, chị em có thể thay thế bằng nước ép nhiều loại trái cây khác nhau. Ảnh: Sweetpaulmag
Ảnh: Foodal
Ảnh: Kraftcanada
Nguồn: [Link nguồn]
Áp dụng cách làm tương tự với gừng, chị em có thể thay thế bằng mứt vỏ chanh hoặc vỏ bưởi cũng ngon không kém.