Cách làm kem chanh leo thơm ngon hết ý
Trong những ngày này, được thưởng thức món kem chanh leo thơm mát thì quả là rất lý tưởng với gia đình bạn. Thay vì chạy ra ngoài hàng để mua, bạn có thể học cách tự làm kem chanh leo tại nhà cho cả gia đình.
Dưới đây là cách làm kem ngon với chanh leo đơn giản và ngon mát giúp giải nhiệt.
Tự làm kem chanh leo ngon mát tại nhà. Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng gà: 4 quả (nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn).
- Chanh leo: 4 quả.
- Kem tươi (whipping cream): 250ml.
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Đường: 100gr.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt.
Bổ đôi chanh leo để lấy ruột. Ảnh minh họa
Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.
Bước 3: Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.
Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.
Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.
Cho hỗn hợp kem chanh leo vào tủ lạnh ngăn đá. Ảnh minh họa
Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
Sau đó, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, sau đó dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.
Nếu muốn kem ngon hơn, bạn có thể lấy một chút nước chanh leo nguyên hạt trộn hoặc rải lên kem trước khi ăn. Ảnh minh họa.
Lưu ý: Nếu bạn muốn kem dẻo hơn, trong quá trình đun hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo có thể pha thêm 10gr bột đao vào đun cùng. Nhớ pha tan bột và đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón lại sẽ hỏng mất món kem.
Chúc các bạn thành công!