Cách làm há cảo cực đơn giản lại ngon miệng, đẹp mắt
Loại há cảo này được người Trung Quốc rất ưa chuộng vào dịp Tết, bạn có thể dễ dàng làm nó ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
Thịt băm, ngô, cà rốt, tôm, bắp tươi, bột bắp, bột starch, bột mỳ, gừng, hạt nêm, muối, dầu mè, dầu salad.
Cách thực hiện:
Bạn có thể mua thịt heo về tự băm hoặc thịt băm sẵn để làm nhân.
Sơ chế tôm rồi cắt nhỏ như hình.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt thành khối vuông rồi cho vào bát, chuẩn bị hạt bắp.
Cắt gừng thành từng miếng nhỏ, cho vào bát, thêm một lượng nước thích hợp rồi ngâm khoảng 5 phút.
Cho thịt, bắp tươi, cà rốt, tôm vào bát, vớt bỏ gừng chỉ lấy nước, thêm chút rượu nấu ăn, muối, dầu mè, hạt nêm, một chút bột bắp trộn đều để trong tủ lạnh ướp 20 phút.
Cho một lượng bột mì, bột bắp, bột stack thích hợp vào âu, đổ vào ít nước nóng, dùng đũa khuấy đều. (Bạn cũng có thể mua vỏ bánh há cảo bán sẵn)
Sau khi bột nguội một chút, cho phần bột bắp còn lại vào, thêm một thìa dầu salad vào trộn đều, nhào thành khối bột mịn, phủ khăn ẩm lên trên, để khoảng 1 tiếng 20 phút.
Lấy bột đã nhào ra, chia thành từng miếng nhỏ, dùng lòng bàn tay ấn dẹt thành hình tròn, cho nhân vào bên trong vỏ bánh.
Sau đó gấp lại tạo hình như mong muốn.
Chuẩn bị nồi hấp, đặt một miếng vải hấp hoặc giấy nến lên trên rồi đặt há cảo vào, hấp 10 phút ở lửa lớn rồi hạ nhỏ lớn hấp thêm 5 phút là xong.
Hoàn thành.
Lưu ý:
- Nhân bánh có thể thay đổi tùy theo sở thích của từng người như nấm hoặc rau củ các loại.
- Bánh sau khi hấp nên ăn sớm càng tốt, thời gian hấp không nên quá lâu. Nếu làm nhiều há cảo, có thể đem cấp đông để dùng sau.
- Ngoài hấp, bạn cũng có thể nấu há cảo trong nước dùng gà, thêm rau tùy thích.
Nguồn: [Link nguồn]
Chị em có thể làm một lọ nước nước chấm này rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi cần là có sẵn lấy ra ngay, rất tiện lợi.