Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo

Gỏi nha đam giúp thanh nhiệt, cho làn da tươi trẻ mịn màng, đặc biệt tốt cho những chị em có nhu cầu giảm cân.

Nguyên liệu làm gỏi nha đam

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo - 1

- Nha đam: 200g

- Tôm đất: 100g

- Cà rốt: 1/3 củ

- Dưa chuột: 1/2 quả

- Rau húng bạc hà: 1 mớ

- Các nguyên liệu khác: Hành phi, vừng rang, ớt sừng băm, nước mắm, đường, muối, giấm gạo lên men, hạt nêm.

Cách làm gỏi nha đam

- Bước 1: Nha đam bào vỏ, ngâm nước, chần sơ qua nước sôi có chút muối rồi ngâm vào nước đá cho nguội, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt sợi.

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo - 2

Tôm luộc chín với 1/2 muỗng hạt nêm, vớt tôm ra cho vào tô nước đá, bóc vỏ, chừa lại đuôi tôm.

Cà rốt bào vỏ, cắt sợi.

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo - 3

Dưa chuột bỏ ruột, cắt sợi.

Rau húng bạc hà rửa sạch, cắt nhuyễn. 

- Bước 2 (pha nước trộn gỏi): Trộn đều 2 muỗng giấm gạo lên men với 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng ớt băm.

- Bước 3 (trộn gỏi): Cho nha đam, dưa chuột, cà rốt, tôm và rau húng bạc hà vào bát, trộn đều với nước trộn gỏi.

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo - 4

Cuối cùng, bạn cho gỏi nha đam ra dĩa, rắc một chút vừng và hành phi lên trên.

Chúc các bạn thành công cách làm gỏi nha đam này nhé!

Cách làm nộm ốc lạ miệng, chỉ nhìn đã chảy nước miếng

Món ốc nộm với thịt ốc giòn ngon kết hợp với dưa chuột, gia vị chua cay hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN