Cách làm giá đỗ không cần tưới cực đơn giản và phù hợp với bà nội trợ hay quên
Giá đỗ tự làm không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, còn có độ giòn ngọt, đảm bảo hơn nhiều so với việc mua ngoài chợ. Với những ai hay quên thì bí quyết làm giá đỗ không cần tưới dưới đây sẽ vô cùng phù hợp.
Chuẩn bị:
- Đỗ xanh: 1 cốc đong gạo
- 1 chiếc rổ
- 1 cái chậu
- 1 cái khăn bông (dầy và đủ to)
- 1 bát tô
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch đỗ.
- Bước 2: Ngâm đỗ xanh 22 tiếng.
- Bước 3: Rửa sạch đỗ sau khi ngâm và để ráo nước
- Bước 4:
+ Đổ nước vào chậu, cách rổ 1cm
+ Đặt khăn bông đã thấm nước vào giữa rổ
+ Rải đỗ đã ngâm vào rổ rồi trùm phần khăn còn lại đậy lên.
- Bước 5: Dùng bát tô bằng sứ hoặc thủy tinh chặn lên trên để giúp thân giá mập mạp.
- Bước 6: Dùng 1 chiếc túi nilon đen bọc bên ngoài cả khối chậu - rổ - bát nước và để vào chỗ tối.
- Sau 3 ngày mở túi ra, bạn sẽ thu hoạch được 1 rổ giá đỗ thân mập mạp, giòn ngon.
Chúc các bạn thành công!
*Cách làm và hình ảnh do Fb Voi Coi Be Bong thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Giá đỗ là thực phẩm ngon, bổ, rẻ và tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn giá đỗ đúng cách.