Cách làm gân bò dầm cóc, món ăn đang khiến chị em “phát cuồng”
Dù khó tính đến mấy chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ nghiện ngay cái vị chua dịu thanh tao nơi đầu lưỡi, cộng với những miếng gân bò dai dai, sần sật thấm đều nước mắm mặn ngọt của món ngon này.
Chỉ nhìn thôi là đã ứa nước miếng rồi
Nguyên liệu:
- Cóc 4 quả
- Gân bò
- Chanh 2 quả
- Ớt 4-5 quả
- Ớt bột hàn quốc
- Đường
- Nước mắm
- Gừng, tỏi, vài cây xả
Nguyên liệu làm gân bò dầm cóc
Cách làm:
- Mắm, đường, chanh lấy nước cốt hoà cùng, băm gừng, tỏi, ớt, sả thật nhỏ rồi cho bột ớt vào bát mắm đường trộn đều (nêm nếm tuỳ theo khẩu vị).
- Gân bò thái mỏng, cóc gọt vỏ bổ miếng vừa ăn. Cho gân bò và cóc vào bát to đổ nước mắm vừa pha vào trộn đều cho ngấm gia vị khoảng 30-40 phút là có thể dùng được.
Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là...
Theo Bích Ngọc ([Tên nguồn])