Cách làm gà ủ lá sen bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Sự kiện: Món ngon từ gà

Món gà ủ lá sen có mùi thơm thoang thoảng, thịt gà mềm mọng nước, thấm gia vị, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Món gà ủ lá sen này rất ngon và hấp dẫn.

Món gà ủ lá sen này rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 con gà, 10 miếng nấm hương khô, nửa củ sen, 1 lá sen, 4-5 lát gừng, 2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa canh nước tương đen, 2 thìa cà phê hạt nêm.

Cách làm:

Ướp thịt gà với gia vị, dùng tay dàn đều cả bên trong và bên ngoài, ướp trong 1 tiếng.

Ướp thịt gà với gia vị, dùng tay dàn đều cả bên trong và bên ngoài, ướp trong 1 tiếng.

Nấm hương ngâm nước cho mềm, củ sen cắt thành miếng vừa ăn, gừng thái lát.

Nấm hương ngâm nước cho mềm, củ sen cắt thành miếng vừa ăn, gừng thái lát.

 Sau đó nhét hết tất cả vào thân gà, dùng xiên tre bịt kín lại.

 Sau đó nhét hết tất cả vào thân gà, dùng xiên tre bịt kín lại.

Lá sen chần sơ qua nước nóng cho mềm, lau khô.

Lá sen chần sơ qua nước nóng cho mềm, lau khô.

Phết một lớp dầu bên trong, cho thịt gà vào, bọc lại.

Phết một lớp dầu bên trong, cho thịt gà vào, bọc lại.

Phết 1 lớp dầu ăn vào nồi cơm điện, đặt lá sen bọc thịt gà vào, nhấn nút nấu cơm như bình thường. Nấu khoảng 1 tiếng đến khi thịt gà chín mềm thì hoàn thành.

Phết 1 lớp dầu ăn vào nồi cơm điện, đặt lá sen bọc thịt gà vào, nhấn nút nấu cơm như bình thường. Nấu khoảng 1 tiếng đến khi thịt gà chín mềm thì hoàn thành.

Món gà ủ lá sen có màu vàng óng, thơm lừng, cực kỳ hấp dẫn.

Món gà ủ lá sen có màu vàng óng, thơm lừng, cực kỳ hấp dẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Hạnh (Theo Ufood) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN