Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng xiên que kiểu Nhật ăn là nghiền

Sự kiện: Món ngon từ gà

Gà nướng xiên que yakitori kiểu Nhật có hương vị thơm ngon đặc trưng khiến cho những ai đã từng thưởng thức qua đều không thể quên được.

Nguyên liệu:

- 1kg đùi gà (lọc xương và da) hoặc ức gà

- Hành lá, gừng

- 2 thìa dầu vừng

- 1 chén nước tương

- 1 chén rượu mirin (loại rượu được dùng trong chế biến các món Nhật, bạn có thể mua ở các chợ, siêu thị)

- 1/3 chén rượu sake

- 1/2 chén nước lọc

- 2 thìa đường nâu

- Xiên que

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng xiên que kiểu Nhật ăn là nghiền - 1

- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Gừng rửa sạch, nạo vỏ rồi băm nhuyễn.

- Hành lá rửa sạch, phần lá cắt nhỏ còn phần đầu trắng để riêng.

- Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút cho sạch đồng thời tăng độ ẩm cho que xiên, tránh việc bắt lửa khi nướng.

- Chuẩn bị 1 chảo chống dính, cho rượu mirin, nước tương, rượu sake, nước, dầu vừng, đường và hành lá vào, đun sôi. Sau khi sôi, hạ nhiệt và đun liu riu, không đậy nắp trong khoảng 30 phút. Nước sốt sẽ dần đặc lại và có màu óng đẹp. Để riêng 1/3 của chỗ nước sốt vào một bát nhỏ cho bước cuối cùng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng xiên que kiểu Nhật ăn là nghiền - 2

- Xiên gà và đầu hành xen kẽ vào que. Mỗi xiên có khoảng 3-4 miếng thịt gà và 3 cọng hành là được

- Nướng xiên que bằng lò nướng hoặc bếp điện. Trong khi nướng nhớ quết nước sốt thường xuyên để thịt thấm đều gia vị. Nếu dùng lò nướng sau khi quết nước sốt lần đầu, nướng khoảng 6 phút thì cho ra, quết nước sốt lên 2 mặt của xiên gà và nướng tiếp trong 3-4 phút cho thịt vừa chín là được.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là bộ phận ”đại bổ” của con gà nhưng lại có giá cực rẻ

Ăn bộ phận này thường xuyên có thể giúp dễ tiêu hóa thức ăn, bổ sung sắt và tiếp thêm sinh lực cho lá lách và dạ dày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN