Cách làm gà nướng Tandoori ngon chuẩn vị Ấn Độ
Nếu chưa có cơ hội thưởng thức món gà nướng trứ danh tại chính quê hương của nó, bạn có thể tự làm ngay tại nhà với công thức chuẩn vị Ấn Độ dưới đây.
Món gà nướng Tandoori
Nguyên liệu:
- 2 đùi gà lớn
- 250g sữa chua (nên sử dụng sữa chua Hy Lạp để món ăn ngon nhất)
- 1 quả chanh
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh gia vị tổng hợp Tandoori
- 1 muỗng canh gia vị garam masala
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 ít gừng tươi băm nhỏ
- Rau mùi, thái nhỏ
- Muối và hạt tiêu đen
Từng miếng gà thơm ngon, quyện nước sốt đậm đà, trông thật hấp dẫn
Cách làm:
- Chanh vắt lấy nước cốt, cho vào một bát lớn, thêm sữa chua, muối, hạt tiêu, 2 loại gia vị, gừng, tỏi và dầu ô liu vào khuấy đều.
- Ướp gà với hỗn hợp thu được, bọc gà đã ướp vào túi đựng thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 460 độ F/260 độ C, cho thịt gà ra chảo hoặc đĩa lớn, nướng trong 30-45 phút, thỉnh thoảng đảo cho thịt gà chín đều.
- Rắc mùi thái nhỏ và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!