Cách làm gà nướng ngũ vị, da giòn vàng ươm, đáng đồng tiền bát gạo

Sự kiện: Món ngon từ gà

Gà nướng làm theo cách này rất thơm và thấm gia vị, rất thích hợp để gia đình tổ chức những buổi tiệc cuối năm.

Cách làm gà nướng ngũ vị, da giòn vàng ươm, đáng đồng tiền bát gạo - 1

Thành phần:

- 1 con gà nặng 800g – 1kg

- 1 thìa mật ong

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1 thìa nước sốt đậu nành

- 1 thìa nước tương đen

- 1 thìa cà phê dầu hào 

- 2 nhánh hành lá 

- 1 miếng gừng

- 1,5 thìa ngũ vị hương

Cách thực hiện:

Ướp thịt gà với các loại gia vị chuẩn bị sẵn.

Ướp thịt gà với các loại gia vị chuẩn bị sẵn.

Bọc lại cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

Bọc lại cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, để trong nhiệt độ phòng 30 phút. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C hoặc sử dụng nồi chiên không dầu, cho gà vào nướng trong 25 phút.

Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, để trong nhiệt độ phòng 30 phút. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C hoặc sử dụng nồi chiên không dầu, cho gà vào nướng trong 25 phút.

Trộn nước sốt ướp thịt gà lúc trước với 1 thìa mật ong, phết lên da gà, nướng tiếp thêm 10 phút.

Trộn nước sốt ướp thịt gà lúc trước với 1 thìa mật ong, phết lên da gà, nướng tiếp thêm 10 phút.

Cách làm gà nướng ngũ vị, da giòn vàng ươm, đáng đồng tiền bát gạo - 6

Cắt gà thành từng miếng, dùng khi còn nóng.

Cắt gà thành từng miếng, dùng khi còn nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

8 sai lầm khiến món gà nướng không chỉ mất ngon mà còn dễ gây độc hại

Gà chưa được rã đông hoặc khay nướng chưa được làm sạch có thể khiến công sức chuẩn bị cho món gà của bạn…“đi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN