Cách làm gà nướng mật ong vàng óng, thơm nức cho đêm tiệc Giáng sinh
Món gà nướng mật ong vàng ươm, thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng ngon không kém gì ngoài tiệm. Thịt gà đậm đà mềm thơm không bị khô, trông rất bắt mắt, cả nhà sẽ thích thú lắm đây!
Gà nướng mật ong óng vàng, ngon tuyệt
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong:
- 1 nửa con gà ta
- 2-3 thìa mật ong
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- 1 chút bột ngọt, nếu thích
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm gà nưỡng mật ong:
- Bước 1: Gà sau khi sơ chế sạch thì đem xát 1 chút muối, giấm và rửa lại cho hết mùi hôi, để gà khô ráo.
- Bước 2: Tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn cho hết vào bát và khuấy thật đều cho hòa tan.
- Bước 3: Bạn cho gà vào âu to sau đó đổ bát gia vị lên, đeo bao tay rồi xoa đều khắp gà để gà ngấm gia vị. Bạn nên bọc kín gà rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, như vậy gà sẽ thấm gia vị thịt mới đậm đà và ngon hơn, nếu không có thời gian bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng.
- Bước 4: Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, lót giấy bạc lên khay nướng sau đó bạn đặt gà vào giữa khay, cho gà vào lò nướng.
- Bước 5: Cứ 10 phút bạn lấy gà ra rồi dùng cọ phết đều nước ướp gà lên khắp mình gà và đem nướng tiếp. Thời gian nướng khoảng 70-80 phút tùy theo gà to hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ khác nhau, bạn có thể kiểm tra gà chín bằng cách: lấy tăm xiên vào gà thấy không có nước màu hồng tiết ra là gà đã chín, da gà chuyển màu vàng đậm bắt mắt là có thể lấy gà ra khỏi lò.
Khi ăn bạn có thể chặt gà bày ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon ngọt của món ăn.
Thịt gà, thịt vịt luộc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vậy, 2 món này chấm cùng loại gia vị nào sẽ ngon...