Cách làm gà nướng bia, nghe tên lạ hoắc nhưng vị ngon "thần sầu"
Gà nướng bia nguyên lon sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Một con gà nguyên con khoảng 2.5kg
- 75g đường nâu
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê bột hành
- 2 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột mù tạt
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê lá ngải giấm khô (không bắt buộc)
- 2 thìa cà phê muối
Cách làm:
- Trộn đều các nguyên liệu vào một bát tô.
- Dùng 1/2 tô nguyên liệu đã trộn xoa đều lên bề mặt gà
- Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa qua đêm.
- Làm nóng lò nướng ở 190°C
- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh và dùng chỗ bột còn lại xoa đều lên bề mặt gà.
- Đặt lon bia đã mở nắp vào trong bụng gà
- Nướng gà trong 30 - 40 phút.
- Dùng sốt thịt nướng quết lên bề mặt gà, nướng thêm 10-15 phút.
- Lấy gà ra khỏi vỉ nướng và để nghỉ 15 phút trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
Món gà nướng muối ớt thơm lừng có lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt trở thành món...
Nguồn: [Link nguồn]