Cách làm gà nướng bia, nghe tên lạ hoắc nhưng vị ngon "thần sầu"

Gà nướng bia nguyên lon sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Một con gà nguyên con khoảng 2.5kg

- 75g đường nâu

- 2 thìa cà phê ớt bột 

- 2 thìa cà phê bột hành

- 2 thìa cà phê bột tỏi

- 1 thìa cà phê bột mù tạt

- 1 thìa cà phê tiêu

- 2 muỗng cà phê lá ngải giấm khô (không bắt buộc)

- 2 thìa cà phê muối

Cách làm:

- Trộn đều các nguyên liệu vào một bát tô.

- Dùng 1/2 tô nguyên liệu đã trộn xoa đều lên bề mặt gà

- Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa qua đêm.

- Làm nóng lò nướng ở 190°C

- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh và dùng chỗ bột còn lại xoa đều lên bề mặt gà. 

- Đặt lon bia đã mở nắp vào trong bụng gà

- Nướng gà trong 30 - 40 phút. 

- Dùng sốt thịt nướng quết lên bề mặt gà, nướng thêm 10-15 phút.

- Lấy gà ra khỏi vỉ nướng và để nghỉ 15 phút trước khi ăn.

Chúc các bạn thành công!

Tuyệt chiêu làm gà nướng muối ớt ngoài giòn, trong mềm bằng nồi chiên không dầu

Món gà nướng muối ớt thơm lừng có lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt trở thành món...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Theo Tasty) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN