Cách làm gà chiên mắm đơn giản tại nhà

Sự kiện: Món ngon từ gà
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Gà chiên mắm là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Sau đây, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm gà chiên nước mắm ngon, đơn giản tại nhà.

1. Nguyên liệu làm gà chiên mắm 

250g thịt gà

4 quả ớt băm nhuyễn

2 củ tỏi

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1 ít muối

2. Cách làm gà chiên mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Thịt gà ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đó, ướp thịt gà với nửa thìa muối trong khoảng 15 phút.

Món gà chiên mắm thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: bachhoaxanh

Món gà chiên mắm thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: bachhoaxanh

Bước 2: Chiên gà

Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Sau đó, cho thịt gà vào chiên với lửa vừa để thịt gà chín đều và có màu đẹp mắt.

Bước 3: Hoàn thành 

Khi thịt gà đã chín, cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm cùng với tỏi và ớt băm nhuyễn, rồi cho vào tiếp 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước lọc. Tiếp theo, đảo đều cho đến khi xốt sền sệt và thịt gà thấm gia vị thì tắt bếp.

Múc thịt gà chiên mắm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt.

3. Bí quyết làm gà chiên mắm ngon

Để món thịt gà chiên mắm ngon cần chọn nguyên liệu chất lượng. Nguyên liệu quan trọng nhất là thịt gà, sẽ quyết định được độ ngon của món ăn. 

Nên chọn gà ta có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

Gà ngon có thịt trông tươi, không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Không nên chọn gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon.

Còn nếu thịt gà nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm nước, đôi khi còn bị pha lẫn hàn the. 

Bạn cần chọn loại nước mắm chuẩn vị truyền thống. Nước mắm truyền thống ngon sẽ có màu vàng cánh gián, hương thơm dịu, lưu lại vị sau khi ăn.

Khi đun hỗn hợp nước mắm, đường, tỏi thì cần để lửa vừa, đảo đều tay để đường không bị khét và vón cục.

Cách làm món gà chiên mắm như trên vô cùng đơn giản mà ngon. Những miếng gà thơm mùi tỏi, đậm vị mắm ngon, sẽ giúp bữa ăn thêm hấp dẫn.

Hãy thử trổ tài làm món cánh gà chiên mắm để bữa ăn gia đình thêm phong phú. Chúc bạn thành công!

Sụn gà rang muối là món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm sụn gà rang muối giòn ngon, đơn giản tại nhà nhé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hạnh Nguyên ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN