Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon

Sự kiện: Món ngon từ gà
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Thêm một chút rượu Whisky trong khi ướp gà sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn có hương vị vô cùng tuyệt vời.

Chuẩn bị:

- ¼ cốc rượu Whisky

- ¼ cốc xi-rô cây phong

- 2 thìa nước cốt chanh

- ¼ cốc dầu ô liu

- 2 nhánh hương thảo tươi nhỏ, thái nhỏ

- 1 ¼ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen

- Thịt đùi gà đã lọc xương, không da

- Rau mùi tây tươi cắt nhỏ, để trang trí

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều rượu Whisky, xi-rô cây phong, nước cốt chanh, dầu ô liu, hương thảo, muối và hạt tiêu trong một cái bát lớn.

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 2

Bước 2: Thêm đùi gà vào và ướp trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa 8 giờ.

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 3

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở mức lửa vừa cao.

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 4

Bước 4: Đặt đùi gà lên vỉ nướng. Chắt bỏ phần nước ướp còn thừa.

Bước 5: Nướng đến khi thịt gà đã gần chín mềm.

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 5

Bước 6: Lật thịt và tiếp tục nướng thêm 4–5 phút nữa cho thịt có màu đẹp mắt.

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 6

Bước 7: Gắp ra đĩa và trang trí bằng rau mùi tây tươi cắt nhỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức chế biến má đùi gà theo cách này vô cùng hấp dẫn, ai ăn phải xuýt xoa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU GIANG (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN