Cách làm đùi gà "không lối thoát" giòn rụm, đậm vị không ngờ đơn giản đến vậy
Công thức này không hề bị ngán dầu, phần xôi chiên giòn rụm bên ngoài, thịt gà chín ngọt thơm, đậm đà. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ đều yêu thích món ăn hấp dẫn này.
1. Nguyên liệu:
- 3 đùi gà
- 700g - 1kg gạo nếp, tuỳ vào kích thước đùi gà
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột hành
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh hạt nêm.
2. Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, trộn cùng muối và bột nghệ. Đổ nước xăm xắp mặt gạo rồi nấu chín.
Bước 2: Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường bên trong đùi để ngấm gia vị hơn.
Bước 3: Ướp đùi gà với bột hành, bột tỏi, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, để nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 4: Xếp đùi gà vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt 180℃ trong 10 phút. Bước này giúp đùi gà ngấm gia vị vào bên trong và phần nước thịt sẽ tiết ra luôn khi nướng, sau đó bọc xôi sẽ dễ hơn, không bị ngấm nước.
Bước 5: Xôi chín thì đánh tơi, múc khoảng 2 muôi dàn đều ra màng bọc thực phẩm, sau đó cho đùi gà vào và bao kín gà bằng xôi, làm tương tự đến hết.
Bước 6: Xếp đùi gà đã bọc xôi vào nồi chiên, quét dầu ăn và nướng ở nhiệt 200℃ trong 15 phút, lật mặt và nướng thêm 15 phút nữa để phần xôi chín đều là được.
Cách làm này rất đơn giản, không cần chiên ngập dầu vẫn cho thành quả là món đùi gà bọc xôi giòn rụm, thơm ngon, đậm đà.
Nguồn: [Link nguồn]
Một chai nước thạch sâm thanh mát, giòn ngọt, thêm nước cốt dừa thơm ngậy sẽ là thức uống giải nhiệt vô cùng hấp dẫn cho mùa hè này.