Cách làm đùi gà chiên giòn lắc phomai, người kén ăn nhất cũng dễ "nghiện"

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Đùi gà chiên giòn rụm, thơm nức phomai, sả và lá chanh chiên giòn. Đây chắc chắn sẽ là "món tủ" không chỉ của các bạn nhỏ mà mọi thành viên trong nhà đều thích thú.

Cách làm đùi gà chiên giòn lắc phomai, người kén ăn nhất cũng dễ "nghiện" - 1

Nguyên liệu:

- 500gr đùi gà

- 20gr bột phô mai

- 150gr bột chiên giòn

- 1 quả trứng gà

- Sả, lá chanh

- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột nghệ.

Cách làm đùi gà chiên giòn lắc phomai, người kén ăn nhất cũng dễ "nghiện" - 2

Cách làm:

Rửa thật sạch đùi gà, để ráo nước.

Rửa thật sạch đùi gà, để ráo nước.

Ướp đùi gà với dầu hào, hạt nêm, bột nghệ khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Ướp đùi gà với dầu hào, hạt nêm, bột nghệ khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Sau khi ướp, trộn đều đùi gà với 1 quả trứng gà và 1 muỗng bột chiên giòn.

Sau khi ướp, trộn đều đùi gà với 1 quả trứng gà và 1 muỗng bột chiên giòn.

Tiếp tục lăn gà vào đĩa bột chiên giòn sao cho toàn bộ đùi gà đều được bao phủ bởi bột.

Chiên gà ngập dầu ở lửa nhỏ.

Gà chín vàng đều thì vớt ra đĩa, để ráo dầu.

Gà chín vàng đều thì vớt ra đĩa, để ráo dầu.

Đập nát sả, lấy tay xé mỏng, ướp với bột chiên giòn.

Sau khi chiên gà xong, chiên sả đến khi vàng giòn. Tắt bếp, tiếp tục cho lá chanh vào quánh dầu đang sôi.

Trộn đều khoảng 10-20gr bột phô mai vào đùi gà vừa chiên.

Trộn đều khoảng 10-20gr bột phô mai vào đùi gà vừa chiên.

Trải lớp sả chiên giòn xuống đĩa và xếp đùi gà lên, rắc lá chanh vừa chiên lên trang trí và bắt đầu thưởng thức.

Trải lớp sả chiên giòn xuống đĩa và xếp đùi gà lên, rắc lá chanh vừa chiên lên trang trí và bắt đầu thưởng thức.

Gà nướng theo cách này, lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt mềm ngọt, không bị khô, vị đậm đà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN