Cách làm dưa cải muối siêu dễ, 3 ngày là ăn được, không lo hóa chất hay phẩm màu
Dưa cải muối có thể nấu canh cá, hoặc xào với thịt đều rất ngon. Quan trọng là bạn hãy tự làm nó tại nhà, tránh ngâm quá lâu, như thế sẽ không gây hại cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
Cải bẹ, muối
Cách thực hiện:
Cải bẹ rửa sạch bùn đất, đem phơi nắng cho héo, như vậy sau khi muối, dưa cải sẽ giòn và không dễ bị thối.
Đun sôi nước, cho cải bẹ vào chần qua, không nên để lâu.
Vớt cải bẹ ra, để riêng một bên.
Thêm 3 thìa muối vào nồi nước.
Khi nước muối trong nồi nguội hẳn, đổ vào lọ đựng cải bẹ. Nếu nước còn nóng, nó sẽ khiến cải bẹ nhanh hỏng.
Sử dụng một vật nặng đè lên để đảm bảo toàn bộ cải bẹ được ngâm trong nước muối, đậy nắp và để nơi thoáng mát. Sau 3 ngày, cải bẹ chuyển sang màu vàng, lúc này đã có thể lấy ra ăn được.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Các món dưa chuột ngâm và muối dưới đây ăn kèm cùng cơm hay thịt luộc, thịt nướng thì ngon thôi rồi.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])