Cách làm đậu phụ sốt cay cho ngày mát trời

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đậu phụ sốt cay đậm đà với vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc sẽ khiến bữa cơm ngày trở gió của gia đình bạn thêm ngon.

Cách làm đậu phụ sốt cay cho ngày mát trời - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 bìa đậu phụ to hoặc 4 – 5 bìa đậu nhỏ.

- Nước tương, muối, đường, ớt bột hàn quốc, vừng trắng.

- 1/4 củ hành tây, 1/2 nhánh tỏi, 1 nhánh hành lá.

Cách làm đậu phụ sốt cay đơn giản

- Bước 1: Đậu mua về để lên một chiếc khăn mỏng hoặc giấy ăn để thấm hết nước, để lúc rán không bị bắn. Sau đó cắt đậu thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm đậu phụ sốt cay cho ngày mát trời - 2

- Bước 2: Làm nóng chảo dầu rồi rán vàng đậu. Khi đậu chín bỏ riêng ra một đĩa.

Cách làm đậu phụ sốt cay cho ngày mát trời - 3

- Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt với 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ớt.

- Bước 4: Hành tây băm nhỏ, tỏi giã dập, hành lá thái nhỏ rồi phi thơm trên chảo cho đến khi màu ngả vàng rồi cho nước sốt đậu vào nấu cho sôi.

Cách làm đậu phụ sốt cay cho ngày mát trời - 4

- Bước 5: Cho đậu vào trong nồi nước sốt và om khoảng 7 - 10 phút với lửa nhỏ là được.

Cách làm đậu phụ sốt cay cho ngày mát trời - 5

- Bước 6: Khi trình bày đậu ra đĩa, bạn rắc thêm 1 chút vừng trắng và hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt và hương vị hấp dẫn hơn.

Đậu sốt cay ăn cùng cơm hoặc các món ăn kiểu Hàn Quốc sẽ rất thích hợp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon, vừa sạch nhờ bí quyết ”thần thánh” này

Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm đậu phụ vừa ngon lại không lo chứa thạch cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN