Cách làm đậu phụ non hấp thịt, nấu bao nhiêu vẫn thấy thiếu vì quá ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đậu phụ non mềm mịn trong trong miệng, kết hợp thêm một ít nước sốt mặn ngọt và vài lát trứng ăn kèm, thật quá hợp vị nhau.

Cách làm đậu phụ non hấp thịt, nấu bao nhiêu vẫn thấy thiếu vì quá ngon - 1

Nguyên liệu 

150 gram đậu phụ, 100 gram thịt băm, 4 quả trứng vịt bắc thảo, 1 nhánh ngò, 4 quả ớt, 3 thìa nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, bột bắp.

Cách thực hiện

Chuẩn bị đậu phụ, trứng vịt bắc thảo, thịt băm và các nguyên liệu khác trước. Đậu phụ có thể dùng đậu phụ già hoặc đậu phụ non.

Chuẩn bị đậu phụ, trứng vịt bắc thảo, thịt băm và các nguyên liệu khác trước. Đậu phụ có thể dùng đậu phụ già hoặc đậu phụ non.

Cho thịt đã băm vào trước, thêm xì dầu, bột bắp, dầu ăn, đảo đều theo một chiều, ướp 5 phút. Sau khi ướp, thịt băm sẽ mềm và ngon hơn.

Cho thịt đã băm vào trước, thêm xì dầu, bột bắp, dầu ăn, đảo đều theo một chiều, ướp 5 phút. Sau khi ướp, thịt băm sẽ mềm và ngon hơn.

Cắt đậu phụ thành những miếng vuông có kích thước và độ dày bằng nhau. Rửa sạch trứng vịt bắc thảo sau khi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, xếp ngay ngắn lên trên đậu phụ.

Cắt đậu phụ thành những miếng vuông có kích thước và độ dày bằng nhau. Rửa sạch trứng vịt bắc thảo sau khi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, xếp ngay ngắn lên trên đậu phụ.

Cắt ớt, rau mùi và tỏi thành miếng nhỏ. Nếu sợ cay có thể cho ớt ít hơn một chút.

Cắt ớt, rau mùi và tỏi thành miếng nhỏ. Nếu sợ cay có thể cho ớt ít hơn một chút.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt băm vào xào trên lửa lớn 3 phút.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt băm vào xào trên lửa lớn 3 phút.

Tiếp theo, đổ thịt băm lên đĩa đậu phụ, thêm ớt tỏi vào, hấp cách thủy 4 phút là xong, dọn ra đĩa, rắc hành ngò trang trí.

Tiếp theo, đổ thịt băm lên đĩa đậu phụ, thêm ớt tỏi vào, hấp cách thủy 4 phút là xong, dọn ra đĩa, rắc hành ngò trang trí.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm ngao nhồi tôm thịt, người ăn ngỡ như đang trong nhà hàng vì quá sang chảnh

Cũng là cách nấu hải sản thông thường, nhưng ít ai nghĩ đến việc sử dụng vỏ ngao để trang trí món ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN