Cách làm đậu phụ non hấp thịt, nấu bao nhiêu vẫn thấy thiếu vì quá ngon
Đậu phụ non mềm mịn trong trong miệng, kết hợp thêm một ít nước sốt mặn ngọt và vài lát trứng ăn kèm, thật quá hợp vị nhau.
Nguyên liệu
150 gram đậu phụ, 100 gram thịt băm, 4 quả trứng vịt bắc thảo, 1 nhánh ngò, 4 quả ớt, 3 thìa nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, bột bắp.
Cách thực hiện
Chuẩn bị đậu phụ, trứng vịt bắc thảo, thịt băm và các nguyên liệu khác trước. Đậu phụ có thể dùng đậu phụ già hoặc đậu phụ non.
Cho thịt đã băm vào trước, thêm xì dầu, bột bắp, dầu ăn, đảo đều theo một chiều, ướp 5 phút. Sau khi ướp, thịt băm sẽ mềm và ngon hơn.
Cắt đậu phụ thành những miếng vuông có kích thước và độ dày bằng nhau. Rửa sạch trứng vịt bắc thảo sau khi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, xếp ngay ngắn lên trên đậu phụ.
Cắt ớt, rau mùi và tỏi thành miếng nhỏ. Nếu sợ cay có thể cho ớt ít hơn một chút.
Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt băm vào xào trên lửa lớn 3 phút.
Tiếp theo, đổ thịt băm lên đĩa đậu phụ, thêm ớt tỏi vào, hấp cách thủy 4 phút là xong, dọn ra đĩa, rắc hành ngò trang trí.
Nguồn: [Link nguồn]
Cũng là cách nấu hải sản thông thường, nhưng ít ai nghĩ đến việc sử dụng vỏ ngao để trang trí món ăn.